Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Ford Việt Nam thay tổng giám đốc

05/03/2022 07:12 GMT+7

Sự thay đổi lãnh đạo lần này nằm trong kế hoạch tái cơ cấu tổ chức của Ford Việt Nam.

Ford Việt Nam thay tổng giám đốc - Ảnh 1.

Ông Ruchik Shah trong sự kiện ra mắt Ford Explorer mới đầu năm 2022 - Ảnh: Ford Việt Nam

Từ ngày 1-4, vị trí tổng giám đốc của Ford Việt Nam sẽ do ông Ruchik Shah đảm nhiệm thay cho ông Phạm Văn Dũng. 

Ông Dũng là người nắm giữ vị trí gổng giám đốc từ năm 2015 đến nay, trong khi ông Ruchik Shah là phó tổng giám đốc từ 1-6-2021. Theo Ford, sự thay đổi này là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu tổ chức đội ngũ lãnh đạo cấp cao.

Ford Việt Nam thay tổng giám đốc - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Dũng trong buổi ra mắt Explorer mới - Ảnh: Ford Việt Nam

Hồi tháng 1, ông Ruchik Shah đã có chuyến đi thăm nhiều đại lý Ford và chia sẻ định hướng trong tương lai với thương hiệu này. Chuyến đi đó không có sự góp mặt của ông Phạm Văn Dũng.

Ông Ruchik Shah từng gia nhập Ford Ấn Độ vào năm 2005. Sau đó, ông đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng của công ty ở các mảng bán hàng, dịch vụ, marketing sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật. Đến 1-6-2021, ông Shah được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Ford Việt Nam, đứng dưới vị trí ông Phạm Văn Dũng.

Bà Yukontorn 'Vickie' Wisadkosin, chủ tịch Ford ASEAN và Các thị trường phân phối tại Châu Á Thái Bình Dương, cho biết rằng ông Ruchik Shah có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực tại Ford ở cả cấp độ thị trường và khu vực. Do đó, ông là người phù hợp với vị trí hiện tại trong bối cảnh Ford đang tăng cường phát triển hệ thống đại lý và trải nghiệm khách hàng bền vững khi giới thiệu các sản phẩm thế hệ mới của mình.

Ford Việt Nam thay tổng giám đốc - Ảnh 3.

Ông Ruchik Shah thăm các đại lý - Ảnh: Ford Thanh Xuân

Còn ông Dũng đã có 24 năm công tác và phát triển tại Ford Việt Nam. Đến ngày 1-8-2015, ông Dũng được bổ nhiệm vào chức vụ tổng giám đốc. Ông là tổng giám đốc người Việt đầu tiên của Ford Việt Nam. Được biết, ông Dũng quyết định rời công ty để theo đuổi cơ hội nghề nghiệp khác.

Một vị trí lãnh đạo mới của Ford Việt Nam cũng được công bố là phó tổng giám đốc. Người kế nhiệm ông Ruchik Shah là ông Trương Kim Phong. Ông Phong từng là giám đốc Phát triển kinh doanh.

Sự thay đổi lãnh đạo này được thực hiện ngay trước khi thị trường Việt Nam đón nhận 2 sản phẩm "bom tấn" mới là Ranger và Everest 2022. Theo thông tin được tiết lộ từ phía đại lý, hai mẫu bán tải và SUV bán chạy của Ford sẽ có thế hệ mới ngay trong năm nay, dự kiến có thể trong quý III.

Ford Explorer 2022 ra mắt Việt Nam: Nhập Mỹ, 1 phiên bản giá 2,366 tỉ đồng Ford Explorer 2022 ra mắt Việt Nam: Nhập Mỹ, 1 phiên bản giá 2,366 tỉ đồng

Ford Explorer thế hệ mới vừa được ra mắt Việt Nam với duy nhất phiên bản Limited có giá 2,366 tỉ đồng, tăng đáng kể so với đời trước.

KHÔI NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận