Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Ford nghĩ cách chế cốp để đồ trên bánh xe

20/01/2022 08:30 GMT+7

'Cốp' để đồ này sẽ rất phù hợp với các vật dụng bám bẩn mà chủ xe Ford không muốn đưa vào bên trong ôtô.

Ford nghĩ cách chế cốp để đồ trên bánh xe - Ảnh 1.

Hình ảnh render dựa trên hồ sơ bằng sáng chế của Ford, cho thấy một hộc để đồ độc đáo đằng sau tấm chắn bùn - Ảnh: CarBuzz

Những người hay đi phượt thường chọn mua những loại xe thực dụng hơn là nhìn vào cái đẹp. Những năm gần đây đã chứng kiến nhiều sáng tạo độc đáo cho không gian để đồ trên xe off-road. Ngăn chứa đồ chạy trên đường ray của Rivian là một ví dụ điển hình.

Gần đây, CarBuzz đã có được hồ sơ đăng ký bằng sáng chế của Ford cho thấy một thiết kế hộc để đồ thông minh. Theo đó, Ford đang biến tấm chắn bùn trở thành một thứ đa chức năng hơn. Các bản vẽ mô tả chiếc Ford Flex đã bị khai tử từ lâu, nhưng có thể sẽ được ứng dụng lên những mẫu xe off-road hiện nay của Ford, chẳng hạn như Bronco.

Ford nghĩ cách chế cốp để đồ trên bánh xe - Ảnh 2.

Ảnh tổng quan mẫu xe được Ford mang ra đăng ký bản quyền với thiết kế cốp để đồ mới - Ảnh: UPSTO

Ford nghĩ cách chế cốp để đồ trên bánh xe - Ảnh 3.

Trong đó có chi tiết ở hộc bánh xe gây chú ý - Ảnh: UPSTO

Ford nghĩ cách chế cốp để đồ trên bánh xe - Ảnh 4.

Và đây là ảnh chụp cắt lớp chi tiết bên trong cho thấy một chiếc xẻng có thể để vừa hộc để đồ này - Ảnh: UPSTO

Về cơ bản, tấm chắn bùn sẽ được thay bằng một tấm ốp. Với thiết kế rỗng, khu vực bên trong tấm chắn bùn có thể được sử dụng làm hộc để đồ bổ sung, đặc biệt là những dụng cụ dễ bẩn mà bạn không muốn mang vào trong cabin. Ford đưa ra ví dụ về một chiếc xẻng nhỏ, thứ mà những người đam mê off-road thường mang theo.

Ford nghĩ cách chế cốp để đồ trên bánh xe - Ảnh 5.

Chi tiết số 1 có thể là tay nắm mở cửa hộc để đồ trong khi các chi tiết số 44 có thể là các bệ đỡ trong trường hợp người dùng muốn để các đồ vật như bình nước... - Ảnh: UPSTO

Khu vực bên trong tấm chắn bùn có thể được chia ngăn để cho phép chứa nhiều vật dụng. Thậm chí, Ford còn dự định cung cấp hệ thống chiếu sáng trong khu vực này, để bạn có thể biết mình đã cất những gì, ở đâu. 

Chưa biết Ford sẽ sử dụng đèn gì, nhưng ngoài ánh sáng truyền thống thì họ cũng liệt kê cả vật liệu phốt pho. Tấm chắn bùn có thể được phủ lớp sơn phát sáng trong bóng tối, lấy năng lượng từ đèn LED cực tím hoặc một nguồn nào khác, chẳng hạn ánh sáng mặt trời.

Ford nghĩ cách chế cốp để đồ trên bánh xe - Ảnh 6.

Trong tương lai, xe Ford có thể được sơn loại có thể phát sáng trong bóng tối - Ảnh: CarBuzz

Hồ sơ nói về một loại phốt pho có thể phát ra ánh sáng duy nhất hoặc phát ra các màu khác. Trong tương lai, xe Ford hoàn toàn có thể có tấm thân màu xanh lục, rồi sau đó đổi sang màu hổ phách một cách kỳ diệu.

Ford, Toyota, Hyundai bất ngờ tăng giá, cắt giảm ưu đãi Ford, Toyota, Hyundai bất ngờ tăng giá, cắt giảm ưu đãi

TTO - Trong lúc nhiều hãng 'chìm đắm' trong cơn say giảm giá xe kích cầu đến khách hàng, một số hãng xe bất ngờ tăng giá bán, cắt giảm ưu đãi ngay đầu năm mới 2022. Vì sao?

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận