Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Trạm sạc xe điện dạng thò thụt trên mặt đất

10/01/2022 13:13 GMT+7

Hệ thống trạm sạc xe điện mới không chỉ có thể bật ra khỏi lòng đất, giúp tiết kiệm không gian, mà còn đi kèm nhiều tiện ích thông minh.

Trạm sạc xe điện dạng thò thụt trên mặt đất - Ảnh 1.

"Trạm sạc" xe điện E-Lift có thể đi lên đi xuống lòng đất như thể chưa từng tồn tại - Ảnh: E-Lift

Khi nói đến nhu cầu ôtô điện, bất kể đó là Tesla Model S, BMW i3 hay VinFast VF8/VF9, trạm sạc là một trong những yếu tố quyết định khách hàng có mua xe hay không. Lo lắng về phạm vi hoạt động, tính tiện lợi "sạc điện như đổ xăng" đang là mối quan tâm hàng đầu của những ai muốn chuyển đổi từ xe dùng động cơ đốt trong sang "xe xanh". 

Các trạm sạc xe điện đang được triển khai khắp nơi, nhưng chúng cần có không gian và quy hoạch. Đó là lý do E-Lift công bố trạm sạc xe điện thông minh có thể bật lên từ dưới đất tại CES 2022. Chỉ với một nút nhấn đơn giản, nó sẽ "trốn" vào lòng đất.

Trạm sạc xe điện dạng thò thụt trên mặt đất - Ảnh 2.

Trạm sạc E-Lift phù hợp với mọi cảnh quan - Ảnh: E-Lift

Thiết bị được tích hợp sẵn tối đa bốn cổng sạc để sạc nhiều xe điện cùng lúc và có thể được cá nhân hóa theo sở thích của chủ sở hữu tương ứng. Thiết bị có thể được kết hợp với Hệ thống quản lý năng lượng bền vững và thông minh (SENSE) của công ty.

Trạm sạc xe điện dạng thò thụt trên mặt đất - Ảnh 3.

Trạm sạc có thể được tùy chỉnh theo ý muốn - Ảnh: E-Lift

E-Lift có công suất sạc từ 3,7 kW lên đến 22 kW. Thiết bị bao gồm đầu đọc thẻ từ, có khả năng kết nối Wi-Fi, 4G, LTE, báo động khi rò điện và giám sát lượng điện tiêu thụ. Theo công bố của nhà sản xuất, bạn sẽ có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ ngay từ trụ sạc này.

Trạm sạc xe điện dạng thò thụt trên mặt đất - Ảnh 4.

Không chỉ gây ấn tượng với khả năng "thoắt ẩn thoắt hiện", E-Lift còn tích hợp nhiều tính năng thông minh - Ảnh: E-Lift

Thiết bị được sản xuất tại Hà Lan, hứa hẹn lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng dễ dàng với hệ thống giám sát 24 giờ. Sau khi mua, nhóm E-Lift sẽ tiến hành cài đặt sáu bước để bộ sạc hoạt động, gồm đánh giá tình hình, khảo sát địa điểm, đưa ra lời khuyên, lắp đặt và bàn giao hướng dẫn. Bảo hành định kỳ 12 tháng.

Công ty sẽ cung cấp các bộ pin, pin năng lượng mặt trời, nhờ đó chủ sở hữu E-Lift có thể tạo ra một hệ sinh thái bền vững và thông minh để sạc xe điện và du thuyền. Nó cũng sẽ cho phép chủ sở hữu sử dụng năng lượng dư thừa để chia sẻ với những người khác.

Trạm sạc xe điện dạng thò thụt trên mặt đất - Ảnh 5.

E-Lift hứa hẹn sẽ mang đến làn gió mới cho cách quy hoạch trạm sạc xe điện - Ảnh: E-Lift

Arthur Dallau, người đồng sáng lập E-Lift, cho biết: "Chúng tôi đang thực hiện một sứ mệnh rõ ràng trong CES 2022. Thông qua quan hệ đối tác, chúng tôi muốn củng cố và thúc đẩy việc sử dụng công nghệ có trách nhiệm để cải thiện cuộc sống của thế hệ hiện tại và tương lai, đồng thời xây dựng một tương lai tươi sáng hơn. Như những tên tuổi khác trong ngành, nhiệm vụ của chúng tôi là biến quá trình chuyển đổi năng lượng và tính di động được diễn ra suôn sẻ".

Những phát minh ấn tượng ở CES 2022 Những phát minh ấn tượng ở CES 2022

TTO - Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2022 diễn ra từ ngày 5 đến 7-1 tại thành phố Las Vegas, Mỹ là tâm điểm chú ý của toàn cầu với những công nghệ tiên phong, hứa hẹn cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao hiệu suất làm việc của con người.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận