Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Ford sẽ bán xe thiếu linh kiện cho khách và lắp dần sau 1 năm

15/03/2022 11:16 GMT+7

Một số con chip sẽ không được lắp vào xe Ford tại Mỹ bởi tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu. Các đại lý sẽ bổ sung cho người dùng trong vòng 1 năm kể từ khi bán xe.

Ford sẽ bán xe thiếu linh kiện cho khách và lắp dần sau 1 năm - Ảnh 1.

Ford Explorer 2022 tại Việt Nam nhập khẩu từ Mỹ - Ảnh: Ford Việt Nam

Để giải quyết tạm thời tình trạng thiếu phụ tùng, Ford tại Mỹ đưa ra giải pháp bán xe thiếu bộ điều khiển một số tính năng cho người dùng. Hãng xe này sẽ bổ sung dần các bộ chip này cho đại lý để lắp lên xe đã bán cho người dùng. 

Theo Auto News, thông tin này được cho là bắt nguồn từ cuộc họp của các lãnh đạo Ford tại Las Vegas, Mỹ. Hiện tại, thông tin cụ thể về việc thời gian áp dụng cũng như chủng loại xe thực hiện chiến dịch chưa được công bố.

Trong khi đó, đại diện của hãng xe Mỹ cho biết Explorer là một trong những mẫu xe bị ảnh hưởng. Dòng xe này sẽ được bán ra thị trường mà không có hệ thống kiểm soát điều hòa phía sau. Ford sẽ giảm giá những chiếc Explorer thiếu linh kiện và lắp bổ sung miễn phí cho người dùng khi có đủ nguồn cung.

“Chúng tôi đang đưa ra những phương án để người dùng có thể sở hữu xe sớm hơn trong thời điểm thiếu chất bán dẫn toàn cầu”, Said Deep, đại diện Ford nói.

Trước đó, hãng xe Mỹ đã bán những chiếc bán tải F-150 không có tính năng tự động dừng xe cho khách hàng có nhu cầu. Nhiều dòng xe khác của Ford cũng chịu ảnh hưởng tương tự, lượng xe tồn do thiếu chip xếp hàng dài tại nhà máy sản xuất của hãng ở Michigan, Mỹ. Giải pháp tình thế của Ford có thể phần nào đẩy lượng hàng tồn ra thị trường, người dùng cũng có thể sở hữu dòng xe ưa thích với độ an toàn vẫn được đảm bảo.

Tại thị trường Việt Nam, Explorer cũng được nhập khẩu từ Mỹ. Dòng xe này ra mắt hồi giữa tháng 1 năm nay, với giá niêm yết 2,366 tỉ đồng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng được đại lý báo giá cao hơn cả trăm triệu do tình trạng không đủ nguồn cung.

Ford Explorer 2022 ồ ạt về đại lý, nhiều nơi hét giá Ford Explorer 2022 ồ ạt về đại lý, nhiều nơi hét giá 'bia kèm lạc' 300 triệu đồng

Ngoài mức giá niêm yết 2,366 tỉ đồng, nhiều khách hàng phải chi thêm một khoản tiền lớn để có thể nhận được xe sớm.

NAM PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận