14/04/2021 18:30 GMT+7

Fitch Ratings: Xếp hạng tín dụng độc lập ở mức BB+, PVN có triển vọng tích cực

N.AN
N.AN

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực, và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) ở mức BB+.

Fitch Ratings: Xếp hạng tín dụng độc lập ở mức BB+, PVN có triển vọng tích cực - Ảnh 1.

Chuyển người từ trên giàn khoan xuống tàu dịch vụ

Theo đó, xếp hạng tín nhiệm nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) ở mức "BB". Đánh giá này là hành động nối tiếp việc Fitch Ratings nâng triển vọng của Việt Nam có mức xếp hạng "BB" từ mức "Ổn định" lên "Tích cực" vào ngày 1-4-2021 của Fitch Ratings.

Đây là kết quả đánh giá khách quan của tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới hiện nay - Fitch Ratings trên cơ sở xem xét toàn diện về PVN. Năm 2020, trong bối cảnh ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 và suy giảm giá dầu, các công ty dầu khí trên thế giới đều gặp rất nhiều khó khăn và PVN cũng không phải ngoại lệ.

Tuy nhiên, trong khó khăn, đối mặt với thử thách thậm chí chưa từng có tiền lệ (có thời điểm giá dầu WTI âm 37,63 USD/thùng) nhưng PVN đã quyết liệt kịp thời nâng cao hiệu quả công tác quản trị, ban hành và tổ chức thực hiện thành công các gói giải pháp ứng phó với tác động kép của đại dịch COVID-19 và suy giảm giá dầu.

Kết quả, năm 2020 tập đoàn đã cơ bản hoàn thành toàn diện, vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra. PVN vẫn tiếp tục gia tăng tích lũy tài chính và gia tăng trữ lượng đảm bảo cho tương lai phát triển bền vững của tập đoàn.

Fitch Ratings: Xếp hạng tín dụng độc lập ở mức BB+, PVN có triển vọng tích cực - Ảnh 2.

Bảo dưỡng chân đế giàn khoan

Cụ thể, năm 2020, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn tập đoàn đạt 11.000 tỉ đồng, tổng doanh thu đạt 313,3 nghìn tỉ đồng, nộp ngân sách 83.000 tỉ đồng. PVN cũng gia tăng trữ lượng đạt trên 15 triệu tấn quy dầu với các phát hiện mới tại Kèn Bầu và Sói Vàng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, PVN đã ứng phó với khó khăn rất hiệu quả, quản trị tốt sự biến động của thị trường, thể hiện kinh nghiệm, năng lực quản trị để vượt qua những giai đoạn khó khăn, khắc nghiệt nhất của thị trường.

Những kết quả đạt được là sự thể hiện bản lĩnh, tinh thần, văn hóa của người dầu khí chào mừng thành công của Đại hội XIII của Đảng, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (27-11-1961 - 27-11-2021), đồng thời mở ra triển vọng tương lai tươi sáng của tập đoàn trong thời gian tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên