Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

FIFA sử dụng bóng mới từ vòng knock-out World Cup 2018

27/06/2018 10:05 GMT+7

TTO - Quả bóng mới có tên gọi Telstar Mechta sẽ chính thức được sử dụng từ vòng loại trực tiếp World Cup 2018, thay cho quả bóng Telsta 18 hiện tại.

FIFA sử dụng bóng mới từ vòng knock-out World Cup 2018 - Ảnh 1.

Quả bóng Telstar Mechta sẽ được sử dụng từ vòng knock-out - Ảnh: FIFA

Điểm khác biệt rõ nét giữa Telstar Mechta với quả bóng hiện tại nằm ở màu sắc. Lớp vỏ của quả bóng mới sẽ có thêm phần màu đỏ, màu sắc thể hiện cho nước chủ nhà Nga. Ngoài ra, nó cũng mang ý nghĩa cho sức nóng của các trận đấu vòng loại.

Theo FIFA, Mechta có ý nghĩa là "giấc mơ" hoặc "tham vọng" trong tiếng Nga. Được biết quả bóng này cũng đã được thử nghiệm rất nhiều lần như "người tiền nhiệm" của nó.

Ngoài lớp vỏ ngoài, hầu như cấu tạo bên trong quả bóng không có sự thay đổi. Con chip NFC vẫn được gắn bên trong quả bóng. Cho đến nay, sự xuất hiện của con chip này đã biến hai quả bóng Telstar thành quả bóng hiện đại nhất trong các kỳ World Cup.

Quả bóng được sản xuất bởi Adidas. Đại diện hãng Dean Lokes cho biết: "Quả Mechta được vẽ lại dựa trên thiết kế sáng tạo từ quả 18. Nhờ đó nó đáp ứng được những áp lực cũng như các cơ hội ở vòng knock-out".

Trong thời gian tới, bên cạnh Adidas, FIFA cũng sẽ bán quả bóng Mechta trên trang chủ của họ.

FIFA nói gì khi Telstar 18 ba lần bị xì hơi tại World Cup 2018 FIFA nói gì khi Telstar 18 ba lần bị xì hơi tại World Cup 2018

TTO - Trong ba lần bóng xì hơi, có đến hai lần trong một trận đấu trái bóng gặp sự cố. FIFA giải thích như thế nào về chất lượng quả bóng Telstar 18 tại World Cup 2018?

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận