Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

FIFA nói gì khi Telstar 18 ba lần bị xì hơi tại World Cup 2018

22/06/2018 03:56 GMT+7

TTO - Trong ba lần bóng xì hơi, có đến hai lần trong một trận đấu trái bóng gặp sự cố. FIFA giải thích như thế nào về chất lượng quả bóng Telstar 18 tại World Cup 2018?

FIFA nói gì khi Telstar 18 ba lần bị xì hơi tại World Cup 2018 - Ảnh 1.

Pha tranh chấp giữa hậu vệ Úc Sainsbury với Luiz Hernandez khiến quả bóng Telstar 18 xì hơi - Ảnh: GETTY IMAGE

Trong trận đấu giữa Pháp với Úc, trái bóng Telstar 18 có đến hai lần xì hơi. Sự cố này xảy ra một lần nữa trong trận đấu giữa Uruguay với Ả rập Xê-út. The Sun chỉ trích các sự cố này khi cho rằng việc tạm dừng do bóng xì cùng với các tình huống xem VAR đã làm chậm nhịp các trận đấu, mất đi sự hấp dẫn.

Dù vậy, trong thông báo được đưa ra, FIFA vẫn tỏ ra lạc quan khi khẳng định Telstar 18 đã được thử nghiệm ở rất nhiều môi trường khắc nghiệt. "Telstar 18 đã được thử nghiệm ở tất cả các lục địa, trong mọi môi trường với hơn 600 cầu thủ chuyên nghiệp và hơn 30 câu lạc bộ và liên đoàn", FIFA cho biết.

"Chúng tôi đặt trọn niềm tin vào quả bóng và trông chờ vào việc nó sẽ xuất hiện thường xuyên tại giải đấu".

Adidas là công ty chịu trách nhiệm sản xuất Telstar 18. Một số thông tin cho biết hãng phải bỏ ra 3 năm với số tiền lên đến hàng triệu USD để cho ra đời và thí nghiệm quả bóng.

Quả bóng Telstar 18 tại World Cup 2018 ra sao? Quả bóng Telstar 18 tại World Cup 2018 ra sao?

TTO - Trong mỗi kỳ World Cup, trái bóng là một trong những điều đáng chú ý nhất, mang theo ý nghĩa về chuyên môn và truyền tải đặc trưng văn hóa của nước chủ nhà.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận