27/05/2021 13:14 GMT+7

FIFA đưa ra phương án xếp hạng sau khi Triều Tiên bỏ giải

H.D.
H.D.

TTO - Theo báo Siam Sport (Thái Lan), Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã 'đưa ra phán quyết cuối cùng' về cách thức tính điểm xếp hạng các đội sau khi Triều Tiên rút khỏi vòng loại World Cup 2022.

FIFA đưa ra phương án xếp hạng sau khi Triều Tiên bỏ giải - Ảnh 1.

Đội tuyển Triều Tiên (áo đỏ) bỏ vòng loại World Cup 2022 - Ảnh: YONHAP

Cụ thể, toàn bộ kết quả đã đấu của tuyển Triều Tiên tại bảng H, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ bị hủy bỏ. Bảng H chỉ còn lại 4 đội là Hàn Quốc, Lebanon, Turkmenistan và Sri Lanka, sẽ tiếp tục thi đấu như kế hoạch.

Sau khi hủy bỏ kết quả thi đấu của Triều Tiên, thứ hạng các đội bảng H như sau: Hàn Quốc và Lebanon chia nhau 2 vị trí dẫn đầu với cùng 7 điểm nhưng Hàn Quốc đứng trên nhờ hơn chỉ số phụ. Turkmenistan đứng thứ 3 với 6 điểm, còn Sri Lanka chưa có điểm nào xếp cuối bảng.

Kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022, 8 đội đầu bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng loại cuối cùng. Giờ bảng H chỉ có 4 đội trong khi các bảng khác có 5 đội nên cách tìm ra 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất cũng sẽ có xáo trộn.

Cụ thể, trước khi so sánh các đội nhì bảng với nhau, các đội nhì bảng sẽ phải bỏ đi kết quả thi đấu với đội đứng thứ 5 trong bảng đấu của họ. Cách tính này sẽ khiến nhiều đội chịu bất lợi, đặc biệt là các đội ở bảng đấu có một đội quá yếu.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á: Malaysia gửi tâm thư đến FIFA Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á: Malaysia gửi tâm thư đến FIFA

TTO - Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) vừa có động thái liên quan tới việc tuyển Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

H.D.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên