08/03/2022 14:12 GMT+7

FIFA cho phép cầu thủ và HLV nước ngoài đơn phương đình chỉ hợp đồng tại Nga và Ukraine

TTXVN
TTXVN

TTO - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ngày 7-3 ra tuyên bố cho biết các cầu thủ và HLV nước ngoài làm việc tại Nga và Ukraine sẽ được phép đơn phương đình chỉ hợp đồng của họ với các câu lạc bộ chủ quản, nếu họ muốn rời khỏi hai nước này.


FIFA cho phép cầu thủ và HLV nước ngoài đơn phương đình chỉ hợp đồng tại Nga và Ukraine - Ảnh 1.

FIFA đã ra quy chế đặc biệt cho cầu thủ và HLV nước ngoài làm việc tại Nga và Ukraine - Ảnh: GETTY

Trong bối cảnh các cơ quan thể thao đã cấm Nga tại các giải đấu quốc tế liên quan chiến dịch quân sự của nước này tại Ukraine, FIFA cho biết biện pháp mới trên được đề ra "nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ và HLV nước ngoài rời khỏi Nga" theo nguyện vọng.

Tuyên bố của FIFA nêu rõ: "Các cầu thủ và HLV nước ngoài sẽ có quyền đơn phương đình chỉ hợp đồng lao động của họ cho đến cuối mùa giải ở Nga (ngày 30-6). Các cầu thủ và HLV sẽ được coi là hết hợp đồng cho đến ngày 30-6-2022 và theo đó, họ sẽ được tự do ký hợp đồng với một câu lạc bộ khác mà không phải đối mặt với bất kỳ hậu quả nào (về mặt pháp lý)".

Theo FIFA, quyết định này nhằm mục đích cung cấp cho các cầu thủ và HLV cơ hội làm việc và nhận lương. Đồng thời bảo vệ các câu lạc bộ bóng đá của Ukraine vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi xung đột.

FIFA cũng sẽ trao quy chế cầu thủ vị thành niên tị nạn cho các cầu thủ "nhí" của Ukraine muốn rời khỏi nước này, theo đó các em sẽ được phép tiếp cận thị trường chuyển nhượng quốc tế - vốn đóng cửa đối với những cầu thủ dưới 18 tuổi.

Nga đệ đơn kiện FIFA và UEFA Nga đệ đơn kiện FIFA và UEFA

TTO - Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) đã quyết định dùng đến biện pháp pháp lý để phản đối việc bị hai tổ chức là FIFA và UEFA đình chỉ tham gia mọi hoạt động bóng đá.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên