23/09/2021 09:02 GMT+7

FIFA ca ngợi Việt Nam có màn trình diễn 'đầy kiêu hãnh' và 'ngẩng cao đầu'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Trên trang chủ của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã dành nhiều lời khen ngợi cho đội tuyển futsal Việt Nam dù thất bại 2-3 trước Nga ở vòng 16 đội FIFA Futsal World Cup 2021. FIFA gọi đó là 'lịch sử' hoặc màn trình diễn 'đầy kiêu hãnh'.

FIFA ca ngợi Việt Nam có màn trình diễn đầy kiêu hãnh và ngẩng cao đầu - Ảnh 1.

FIFA đã khen ngợi màn trình diễn đầy kiêu hãnh của Việt Nam - Ảnh: FIFA

Trong bài viết của mình, FIFA nhận định Việt Nam đã có màn trình diễn mang tính "lịch sử" và chúng ta hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu ra về một cách đầy kiêu hãnh. 

FIFA viết: "Việt Nam từng thua Nga 0-7 ở vòng 16 đội tại Colombia 2016, nên nhiều người đã dự đoán một kết quả tương tự ở lần tái đấu này. Dự đoán đó càng trở nên chắc chắn khi Nga vượt lên dẫn trước 2-0. 

Nhưng điều mọi người không lường được là Việt Nam đã phản ứng một cách mạnh mẽ và nhanh chóng để tạo nên một trận cầu kịch tính, lịch sử. 

Hồ Văn Ý đã thực hiện cú ném hoàn hảo phát động tấn công và góp phần giúp Nguyễn Đắc Huy đánh đầu ghi bàn rút ngắn tỉ số cho đội tuyển Việt Nam... trước khi kết thúc trận đấu với tỉ số 2-3 đầy kiêu hãnh". 

Chuyên gia Miguel Rodrigo thuộc nhóm nghiên cứu kỹ thuật của FIFA cũng đánh giá rất cao bàn thắng này của Việt Nam: "Đó là một bàn thắng tuyệt vời, hoàn toàn tuyệt vời. Một người đánh đầu kiến tạo cho một người khác đánh đầu là điều mà bạn hầu như không bao giờ thấy". 

Trên trang web của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng khen ngợi đội tuyển Việt Nam với tinh thần chiến đấu "không đầu hàng". Nhiều tờ báo thế giới cũng ca ngợi tinh thần chiến đấu tuyệt vời của Việt Nam. 

Á quân thế giới tự nhận đã Á quân thế giới tự nhận đã 'run' trước tuyển futsal Việt Nam

TTO - Sau khi tuyển futsal Việt Nam tạo bất ngờ khi chỉ thua sít sao 2-3 trước Nga, HLV Sergey Skorovich thừa nhận các cầu thủ của ông đã bị tâm lý.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên