23/09/2021 00:42 GMT+7

Á quân thế giới tự nhận đã 'run' trước tuyển futsal Việt Nam

HOÀNG TÙNG
HOÀNG TÙNG

TTO - Sau khi tuyển futsal Việt Nam tạo bất ngờ khi chỉ thua sít sao 2-3 trước Nga, HLV Sergey Skorovich thừa nhận các cầu thủ của ông đã bị tâm lý.

Á quân thế giới tự nhận đã run trước tuyển futsal Việt Nam - Ảnh 1.

Những cầu thủ tuyển futsal Nga đã "run" vì lối đá cống hiến hết mình của tuyển futsal Việt Nam - Ảnh: GETTY IMAGES

Vòng 16 đội Futsal World Cup 2021, tuyển futsal Việt Nam đã chỉ thua 2-3 trước Nga, đương kim á quân và hiện đang xếp thứ 4 thế giới. Màn trình diễn trong trận đấu của các cầu thủ Việt Nam khiến HLV trưởng của Nga, ông Sergey Skorovich thừa nhận mọi thứ đã không như mong muốn.

Ông Sergey trả lời sau trận: "Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ và thực tế mọi thứ diễn ra đúng như vậy. Nhưng khi vào trận tuyển futsal Việt Nam đã chơi kỷ luật với chiến thuật bài bản. Những tố chất như tốc độ, cách di chuyển không bóng của họ thực sự khiến cầu thủ Nga bị run. Và có vẻ như các cầu thủ đã quá thoải mái khi có bàn thắng dẫn trước".

Nói về màn trình diễn của các cầu thủ Nga, ông Sergey khẳng định: "Tôi rất sẵn lòng thay đổi một số vị trí. Tôi muốn trao cơ hội cho càng nhiều cầu thủ càng tốt. Nhưng giờ đây mọi sai lầm đều phải trả giá trong trận. Chúng tôi đã dẫn trước Việt Nam 2-0 và lên kế hoạch tiếp tục rồi, nhưng những gì mong muốn đã không diễn ra".

Trước trận đấu này, HLV Sergey Skorovich đã dành lời khen cho thủ môn Hồ Văn Ý và cũng chú trọng đây là vị trí có khả năng thực hiện những đường phát bóng dài rất nguy hiểm. Tuy nhiên tuyển futsal Nga vẫn không thể ngăn chặn được điều này.

Xuất phát từ pha phát bóng mạnh của thủ môn Hồ Văn Ý, Gia Hưng thoát xuống dùng đầu chuyền vào vòng cấm và Nguyễn Đắc Huy đã kịp ập vào thực hiện pha đánh đầu nối hạ gục thủ môn Dmitri Putilov từ cự li gần, rút ngắn tỉ số xuống 1-2 cho Việt Nam.

Sau những nhận xét từ chính đối thủ, tuyển futsal Việt Nam dù dừng bước ở vòng 16 đội Futsal World Cup 2021, nhưng đã để lại ấn tượng mạnh mẽ và có thể ngẩng cao đầu rời Lithuania.

Thi đấu kiên cường trước Nga, đội tuyển futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng Thi đấu kiên cường trước Nga, đội tuyển futsal Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng

TTO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng nóng cho đội tuyển futsal Việt Nam 500 triệu đồng, sau màn trình diễn tuyệt vời trước đội tuyển futsal Nga tại vòng chung kết FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021.

HOÀNG TÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên