03/06/2023 22:22 GMT+7

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Khát vọng bừng sáng

Chương trình khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa tối 3-6 tái hiện biển ở nhiều vẻ đẹp khác nhau, từ âm nhạc, vũ điệu, ánh sáng đến thực cảnh tại Quảng trường 2 Tháng 4, TP Nha Trang.

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Khát vọng bừng sáng - Ảnh 1.

Rực rỡ sắc màu đêm khai mạc Festival biển Nha Trang 2023 - Ảnh: HOÀI BÃO

Mở màn chương trình Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, dù lượn có động cơ, diều LED và 10 khinh khí cầu bay lên thắp sáng không gian bầu trời lễ hội cùng những hiệu ứng 3D và các tiết mục âm nhạc khiến hàng nghìn khán giả thích thú.

Đổi mới qua từng mùa Festival biển

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Đinh Văn Thiệu - phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - cho biết với chủ đề "Khánh Hòa - Khát vọng phát triển", Festival biển lần thứ 10 (từ ngày 3 đến 6-6) sẽ có hơn 70 hoạt động, các chương trình nghệ thuật đặc sắc, chương trình ánh sáng hiện đại thể hiện sự tự hào về biển đảo quê hương, ca ngợi sự giàu có của biển, nét đặc trưng của vùng đất xứ trầm, biển, yến.

Điểm nhấn chính trong chương trình là màn trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái (drone) lần đầu tiên xuất hiện tại TP Nha Trang.

Những hình ảnh quen thuộc của tỉnh được tái hiện bằng chất liệu hiện đại sẽ được lan tỏa rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, công chúng.

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Khát vọng bừng sáng - Ảnh 2.

Drone light xếp hình chủ đề Festival biển năm nay "Khánh Hòa - Khát vọng phát triển" - Ảnh: CÔNG ĐỊNH

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Khát vọng bừng sáng - Ảnh 3.

Người dân, du khách lưu lại khoảnh khắc drone light bay lên trời cao - Ảnh: MINH CHIẾN

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Khát vọng bừng sáng - Ảnh 4.

Hàng vạn người đến dự khán lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa tối 3-6 - Ảnh: CÔNG ĐỊNH

Đa dạng vẻ đẹp biển

Sau lễ khai mạc là chương trình sắp đặt không gian nghệ thuật và âm nhạc với hai phần: "Lời yêu thương của biển" và "Biển - tiềm năng phát triển".

Mở đầu là ca khúc nói về cội nguồn, về vẻ đẹp của biển trải dài từ Bắc đến Nam và hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa. Tiếp đó là những hình ảnh bình dị trên biển vào sáng sớm và các hình ảnh đặc trưng về biển, tài nguyên biển ở Khánh Hòa.

Chương trình còn có công nghệ Hologram kết hợp phần trình diễn tương tác LED của dàn diễn viên ba lê với những bộ váy phát sáng tạo khối, hay tạo hình thành những người lính biển đang ngày đêm làm nhiệm vụ canh giữ đất trời.

Kết thúc phần trình diễn với hơn 1.600 drone light là màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật 5 phút phối hợp âm nhạc và hiệu ứng ánh sáng - âm thanh đa tầng. Tất cả cùng nhau tạo ra một không gian nghệ thuật rực rỡ.

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Khát vọng bừng sáng - Ảnh 5.

Drone light xếp hình trên không trung - Ảnh: MINH CHIẾN

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Khát vọng bừng sáng - Ảnh 6.

Biểu diễn nghệ thuật tại đêm khai mạc Festival biển - Ảnh: HOÀI BÃO

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Khát vọng bừng sáng - Ảnh 7.

Một màn biểu diễn ấn tượng trên sân khấu khai mạc festival - Ảnh: HOÀI BÃO

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Khát vọng bừng sáng - Ảnh 8.

Du khách chen nhau đến xem đêm khai mạc Festival biển - Ảnh: HOÀI BÃO

Dùng điện thoại quay lại những hình ảnh đẹp nhất trong đêm diễn, chị Lê Thanh Huyền (du khách đến từ Vũng Tàu) cho biết: "Tôi đến đây từ sớm, các tiết mục rất lôi cuốn sinh động".

"Đây là lần thứ hai tôi được xem khai mạc Festival biển, mỗi lần đều đem đến cho tôi những cảm xúc, ấn tượng riêng" - chị Huyền nói.

Sau đêm khai mạc, đêm 4-6 sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề "Khánh Hòa - Kết nối yêu thương", đêm 5-6 là đại nhạc hội "Âm vang đại dương" và chương trình bế mạc Festival biển 2023 vào đêm 6-6 với chủ đề "Khánh Hòa - Đoàn kết vươn tới tương lai".
Công nghệ drone light Công nghệ drone light 'vẽ' hình ánh sáng trên bầu trời đêm Nha Trang ra sao?

Tối 3-6 diễn ra lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, điểm nhấn đặc biệt là màn trình diễn của hơn 1.600 chiếc drone light thắp sáng biển trời Nha Trang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên