Tag: Hoàng Sa - Trường Sa

Đưa triển lãm số về Hoàng Sa - Trường Sa vào trường học

TP Nha Trang (Khánh Hòa) đưa triển lãm số về Hoàng Sa - Trường Sa vào các trường học, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho học sinh ngay đầu năm học.

Trưng bày 'Biển đảo Việt Nam - Đẹp và thanh bình'

Ngày 29-8, tại Bảo tàng Cần Thơ đã khai mạc triển lãm ảnh “Biển đảo Việt Nam - Đẹp và thanh bình”, trưng bày chuyên đề “Âm thanh xưa”.

Chủ quyền Tổ quốc từ triển lãm ảnh Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi

Những bức ảnh, những tư liệu quý về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi" thu hút sự quan tâm của người dân.

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Khát vọng bừng sáng

Chương trình khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa tối 3-6 tái hiện biển ở nhiều vẻ đẹp khác nhau, từ âm nhạc, vũ điệu, ánh sáng đến thực cảnh tại Quảng trường 2 Tháng 4, TP Nha Trang.

Quà Tết từ nhiều miền Tổ quốc đến với cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1

Trong những ngày qua, nhiều món quà mang hương vị Tết đã được gửi đến các cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1. Món quà là tình cảm của người hậu phương - nơi đất liền, luôn hướng về tiền tiêu của Tổ quốc, trong đó có nhà giàn DK1.

Lãnh đạo TP.HCM trồng cây bàng vuông do nhân dân Trường Sa gửi tặng

TTO - Sáng 14-8, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đã dự lễ trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa gửi tặng đoàn đại biểu số 9 TP.HCM thăm Trường Sa tháng 5 vừa qua.

10 năm lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu

TTO - Suốt 10 năm qua, hành trình đã lan tỏa ý nghĩa tình yêu biển đảo, yêu đất nước từ những điều nhỏ nhất, từ những bạn học sinh, kết nối biển đảo với đất liền.

Học giả Nguyễn Đình Đầu: Cả đời ghi dáng hình đất nước

TTO - Một ông lão hơn trăm tuổi lướt web, sử dụng iPad và Macbook thuần thục. Hình ảnh đó gây ngạc nhiên với nhiều người. Không chỉ Việt Nam mà trên thế giới cũng hiếm có hình ảnh tương tự.

Dạy chủ quyền theo sách riêng, cách riêng

TTO - Trong khi cả sách giáo khoa và chương trình giáo dục chính quy chưa đề cập đầy đủ về Hoàng Sa, Trường Sa, ngành giáo dục Khánh Hòa đã và đang dạy cho học sinh về chủ quyền Trường Sa, Hoàng Sa theo sách riêng và cách riêng của mình.

Tam Quốc chí ở Triều Tiên và bài học minh định chủ quyền

TTO - Phần lớn chúng ta đều biết Tam Quốc chí của Trung Quốc vào thế kỷ thứ 3, nhưng ít ai biết bán đảo Triều Tiên cũng có Tam Quốc chí vào thế kỷ thứ 7.