Tag: Ferdinand Marcos Jr

Mỹ thắt chặt hợp tác quốc phòng với Nhật Bản, muốn rót 2,5 tỉ USD cho Philippines

Mỹ và Nhật Bản công bố nhiều dự án hợp tác quan trọng, từ tên lửa cho tới không gian, đồng thời giới thiệu dự luật cung cấp 2,5 tỉ USD cho Philippines củng cố quốc phòng.

Tổng thống Philippines: Hải quân Trung Quốc hiện diện ở Biển Đông là đáng lo

Ngày 28-2, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. nhận định sự hiện diện của hải quân Trung Quốc ở Biển Đông là 'đáng lo ngại'.

Philippines muốn có quy tắc ứng xử với Việt Nam và Malaysia ở Biển Đông

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. cho biết nước này đã chủ động thúc đẩy “bộ quy tắc ứng xử của riêng chúng tôi” nhằm duy trì hòa bình ở Biển Đông.

Philippines tuyên bố sẽ không để mất một tấc đất giữa căng thẳng với Trung Quốc

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr cam kết chắc nịch với các cựu quân nhân rằng chính quyền của ông sẽ không để mất một tấc lãnh thổ nào và kiên quyết bảo vệ sự toàn vẹn đó.

Ông Ferdinand Marcos Jr. công du Hoa Kỳ: Màn "ra mắt" tại New York

TTCT - Những lần xuất hiện liên tiếp của tân Tổng thống Ferdinand "Bongbong" Marcos Jr. của Philippines tuần rồi ở New York khiến phải quan tâm đến ông, dù ông mới cầm quyền có 88 ngày tính đến thứ hai 27-9, chưa hết "tuần trăng mật".

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ nhậm chức của tân tổng thống Philippines

TTO - Sáng 30-6, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã thay mặt Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Ferdinand Marcos Jr, tổng thống Philippines nhiệm kỳ 2022-2028.

Trung Quốc kêu gọi Philippines giải quyết hợp lý tranh chấp Biển Đông

TTO - Phó chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn kêu gọi quốc gia của ông và Philippines cải thiện quan hệ bằng cách giải quyết tranh chấp trên Biển Đông một cách hợp lý.

Con gái ông Duterte chính thức trở thành phó tổng thống thứ 15 của Philippines

TTO - Ngày 25-5, Quốc hội Philippines xác nhận ông Ferdinand Marcos Jr và bà Sara Duterte-Carpio - con gái Tổng thống Rodrigo Duterte - lần lượt trở thành tổng thống, phó tổng thống của nước này từ ngày 30-6.

Bầu cử tổng thống Philippines: Ông Ferdinand Marcos Jr tuyên bố chiến thắng

TTO - Cựu thượng nghị sĩ Ferdinand Marcos Jr tuyên bố sẽ phụng sự tất cả người dân Philippines, và kêu gọi người khác đánh giá ông qua công việc chứ không phải xuất thân.

Tấn công bằng lựu đạn tại điểm bỏ phiếu ở Philippines

TTO - Đã có 9 người bị thương khi 5 quả lựu đạn phát nổ bên ngoài một điểm bỏ phiếu ở một khu vực đông đúc ở miền nam Philippines, chỉ vài giờ trước khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu.