21/06/2024 10:47 GMT+7

FBI khám nhà ông David Dương và thị trưởng Oakland

FBI đã khám nhà riêng của thị trưởng thành phố Oakland (bang California, Mỹ) - bà Sheng Thao, cùng hai căn nhà khác thuộc sở hữu của thành viên gia đình ông David Dương - người đứng đầu công ty tái chế California Waste Solutions (CWS).

Bà Sheng Thao, thị trưởng thành phố Oakland, bang California, Mỹ - Ảnh: AFP

Bà Sheng Thao, thị trưởng thành phố Oakland, bang California, Mỹ - Ảnh: AFP

Theo báo Guardian, cảnh sát khám nhà thị trưởng Oakland Sheng Thao vào sáng 20-6 (giờ địa phương). Các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) mang khoảng 80 chiếc hộp ra khỏi căn nhà 4 phòng ngủ của bà Sheng Thao.

Video FBI khám nhà ông David Dương và thị trưởng Oakland, mang đi 80 chiếc hộp - Nguồn: KRON 4 - KTVU FOX 2

Thông tin chi tiết về cuộc khám xét chưa được công bố. Người phát ngôn của FBI nói với tờ Guardian rằng cơ quan này đã thực hiện "hoạt động thực thi pháp luật được tòa án cho phép", nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin.

Các đặc vụ FBI cũng tiến hành khám xét hai căn nhà khác cách đó khoảng 5km về phía Nam, thuộc sở hữu của các thành viên trong gia đình ông David Dương, một gia đình có ảnh hưởng chính trị và sở hữu công ty tái chế California Waste Solutions.

Một trong hai căn nhà thuộc sở hữu của ông Andy Dương và căn còn lại liên quan đến ông David Dương và bà Linda Dương.

Ông David Dương là chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty California Waste Solutions (CWS - công ty vận chuyển và xử lý rác tại Mỹ) và là CEO của Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS).

Theo tờ San Francisco Chronicle, Công ty CWS bị điều tra về các khoản đóng góp cho chiến dịch tranh cử của bà Sheng Thao và các quan chức thành phố khác.

Bà Sheng Thao, 38 tuổi, nhậm chức thị trưởng Oakland vào tháng 1-2023 sau một thời gian làm việc trong hội đồng thành phố.

Bà đã tranh cử chức thị trưởng dựa trên những trải nghiệm của bản thân với tình trạng vô gia cư và cam kết giải quyết những khó khăn đang diễn ra của Oakland về nhà ở và tội phạm.

Kể từ khi nhậm chức, bà Sheng Thao đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ một số cư dân vẫn còn bức xúc với mức độ tội phạm ở Oakland. Bà Thao sẽ phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm vào tháng 11 tới.

Bác kháng cáo của người tố bãi rác Đa Phước và ông David Dương trên FacebookBác kháng cáo của người tố bãi rác Đa Phước và ông David Dương trên Facebook

Tòa phúc thẩm đã bác kháng cáo của người tố mùi hôi ở khu Phú Mỹ Hưng xuất phát từ bãi rác Đa Phước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên