05/02/2020 13:57 GMT+7

Facebook Lương Hoàng Anh bị lên án vì tung tin 'tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu'

MI LY
MI LY

TTO - Ông Nguyễn Quốc Việt - chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi - khẳng định thông tin do Facebook mang tên Lương Hoàng Anh tung ra là 'hoàn toàn vô căn cứ'.

Facebook Lương Hoàng Anh bị lên án vì tung tin tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu - Ảnh 1.

Facebook Lương Hoàng Anh tung tin tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu kèm thông tin bán tỏi - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Hôm 4-2, cư dân mạng xôn xao vì tài khoản Lương Hoàng Anh đăng ảnh chụp đĩa tỏi và loan tin: "Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi cô đơn Lý Sơn. Tôi không dùng tỏi đảo lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này".

Tiếp đó, tài khoản này rao bán tỏi với giá 700.000 đồng cho 300gr.

Bà Lương Hoàng Anh là doanh nhân và là vợ cũ của một diễn viên điện ảnh khá nổi tiếng.

Ngay lập tức, thông tin "tỏi Lý Sơn và đảo lớn nhiễm thuốc trừ sâu" gây tranh cãi trong dư luận. Nhiều người cho rằng thông tin chưa xác thực, việc chủ tài khoản này tung tin mà không có căn cứ sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín và hiệu quả kinh doanh tỏi của huyện đảo Lý Sơn.

Facebook Lương Hoàng Anh bị lên án vì tung tin tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu - Ảnh 2.

Chân dung bà Lương Hoàng Anh - Ảnh: FB nhân vật

Trả lời Tuổi Trẻ Online sáng 5-2, ông Nguyễn Quốc Việt - chủ tịch UBND huyện Lý Sơn - khẳng định: "Thông tin do Lương Hoàng Anh đưa ra là vô căn cứ và không đúng sự thật.

Chiều qua, tôi đã chỉ đạo Phòng Kinh tế hạ tầng của huyện phối hợp với công an, Phòng Văn hóa thông tin để tìm hiểu sự việc cũng như liên lạc với các đơn vị truyền thông để xác minh chủ tài khoản Facebook nói trên".

"Trong hôm nay, nếu có kết luận điều tra, tôi sẽ phản hồi chính thức trên trang web của UBND huyện Lý Sơn" - ông Việt cho biết. Chiều nay, chủ tịch huyện Lý Sơn sẽ có cuộc họp với các ngành để nghe báo cáo thông tin điều tra, xác minh.

Dưới bài đăng nói trên, một số tài khoản được cho là của người dân huyện Lý Sơn cũng bình luận bày tỏ sự bức xúc. Họ cho rằng bài đăng có nhiều thông tin sai sự thật.

Chẳng hạn, vụ tỏi đông xuân 2019-2020 mới bắt đầu thu hoạch nên không thể kết luận năm nay toàn bộ đảo bé chỉ thu được 49kg tỏi.

Tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh hiện đóng cửa sau tuyên bố nói trên.

Vụ tin tức về corona: Đàm Vĩnh Hưng cử luật sư đến, sở không chấp nhận Vụ tin tức về corona: Đàm Vĩnh Hưng cử luật sư đến, sở không chấp nhận

TTO - Sáng 4-2, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cử luật sư đại diện đến làm việc với Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM nhưng sở yêu cầu nam ca sĩ phải trực tiếp có mặt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên