31/01/2021 08:43 GMT+7

F1 ở Đồng Tháp đi chuyến bay VN213 kết quả xét nghiệm âm tính

NGỌC TÀI
NGỌC TÀI

TTO - Sáng 31-1, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - xác nhận kết quả xét nghiệm Viện Pasteur TP.HCM, trường hợp F1 của bệnh nhân 1660 trên chuyến bay VN213, âm tính với SARS-CoV-2.


F1 ở Đồng Tháp đi chuyến bay VN213 kết quả xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

UBND tỉnh Đồng Tháp họp khẩn chiều 30-1 bàn phương án phòng chống dịch COVID-19 trong mọi tình huống - Ảnh: N.TÀI

Trường hợp F1 nêu trên là giảng viên của Trường đại học Đồng Tháp, đi cùng chuyến bay VN213 từ Nội Bài (Hà Nội) đến TP.HCM ngày 28-1.

Giảng viên này đã chủ động khai báo và hiện nay được cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Trung cấp Hồng Ngự (TP Hồng Ngự). 

Qua quá trình truy vết đã phát hiện tổng cộng 52 trường hợp F2. Vì tính chất nguy hiểm của chủng virus mới mặc dù F1 âm tính nhưng các trường hợp F2 vẫn phải cách ly tại nhà.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội ở huyện Tháp Mười và huyện Cao Lãnh. 

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Trường hợp cần thiết, cấp bách phải được sự đồng ý bằng văn bản của UBND tỉnh nhưng phải giảm quy mô và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Bửu lưu ý mấy vấn đề, trước tiên là truyền thông để người dân thực hiện khai báo y tế, phòng hộ cá nhân. 

"Tất cả nhân viên y tế ngưng nghỉ phép, không đi ra khỏi địa bàn tỉnh từ đây đến tết, giữ đội hình, khi cần trưng dụng, huy động khẩn cấp thì có đầy đủ. Kích hoạt đầy đủ nhiệm vụ, phản ứng nhanh của các đội dự phòng, khối điều trị, nếu có ca dương tính, ca F1, F2 lan rộng thì đủ sức truy vết, thực hiện đồng bộ các biện pháp", ông Bửu chỉ đạo.  

F1 ở Đồng Tháp đi chuyến bay VN213 kết quả xét nghiệm âm tính - Ảnh 2.
TP.HCM THÔNG BÁO KHẨN: Những người đi chuyến bay VN213 ngày 28-1 liên lạc ngay y tế TP.HCM THÔNG BÁO KHẨN: Những người đi chuyến bay VN213 ngày 28-1 liên lạc ngay y tế

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tối muộn 29-1 phát thông báo khẩn tìm người đi chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP.HCM vào lúc 15h ngày 28-1 do có người nghi nghiễm COVID-19 đi trên chuyến bay này.

NGỌC TÀI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên