8 ca F1 của BN1452 tại Đồng Tháp đều âm tính

30/12/2020 07:53 GMT+7

TTO - Cả 8 ca F1 của BN1452 tại Đồng Tháp âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngoài ra, 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia được đưa đi cách ly cũng có kết quả tương tự.

8 ca F1 của BN1452 tại Đồng Tháp đều âm tính - Ảnh 1.

Khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự (cơ sở cũ) đang tiếp nhận những ca F1 và những ca nhập cảnh - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp.

Ngày 30-12, ông Đoàn Tấn Bửu, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, cho biết kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM cả 8 ca F1 của BN1452 tại Đồng Tháp đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

8 trường hợp F1 sẽ tiếp tục theo dõi, cách ly 14 ngày theo quy định tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự. Các trường hợp F2 sẽ được theo dõi tại nhà. Riêng lớp học của một ca F1 sẽ đi học lại bình thường, sau khi được nghỉ vào hôm qua để phòng dịch.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, BN1452 là một trong 6 người từ Myanmar về Campuchia nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào Việt Nam ngày 24-12.  Đến nay, 4/6 người đã mắc COVID-19. Hai người còn lại âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng nhắc lại những "việc cần làm ngay" đối với các cơ quan chức năng. Cụ thể, UBND huyện Lai Vung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương khu vực biên giới tăng cường kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện cách ly y tế theo quy định, xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, các địa phương thần tốc truy vết những trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến người mắc COVID-19, thực hiện cách ly y tế theo quy định, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các địa phương tăng cường truyền thông diễn biến tình hình dịch bệnh, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, thông điệp 5K...

Thanh niên 19 tuổi khai báo đi theo Google Map vượt biên "chui" đường rừng

Ngày 27-12, thanh niên tên N.M.K.,19 tuổi, ngụ huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp vượt biên trái phép khai đi bằng đường rừng và đi theo chỉ dẫn đường bằng Google Map.

Đến khuya 28-12, K. được đưa đi cách ly tập trung tạo Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự (cơ sở cũ). K. trước đó sang Campuchia làm việc trong rừng cao su, sau đó thì tìm cách trở về "chui". Sáng 30-12, kết quả xét nghiệm của thanh niên này âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo Công an xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, đối tượng này từng có tiền án, tiền sự, vừa ra tù và có sử dụng ma túy đá. Ngành chức năng đã điều tra, xác lập danh sách người tiếp xúc gần với nam thanh niên trên và yêu cầu theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tìm thấy 1 cô gái ở Đồng Tháp đi chung xe bệnh nhân 1440 Tìm thấy 1 cô gái ở Đồng Tháp đi chung xe bệnh nhân 1440

TTO - Ngành y tế tỉnh Đồng Tháp vừa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cô gái đi chung xe với bệnh nhân 1440 và điều tra dịch tễ liên quan.

NGỌC TÀI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận