28/12/2020 19:36 GMT+7

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong thông tin 4 trường hợp TP.HCM liên quan ca 1440

TUYẾT MAI - THẢO LÊ
TUYẾT MAI - THẢO LÊ

TTO - Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 chiều 28-12, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã kêu gọi người dân phát huy vai trò giám sát, báo cáo ngay cho lực lượng chức năng người nhập cảnh trái phép.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong thông tin 4 trường hợp TP.HCM liên quan ca 1440 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong - Ảnh: T.T

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong cho biết 4 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1440 tại TP.HCM gồm ông H., ông V., ông T. và ông K.. Hiện ông H. đã dương tính với COVID-19, đang cách ly, điều trị.

Trường hợp ông V. ở quận 1 và ông T. ở huyện Hóc Môn đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với COVID-19. Trường hợp ông K., hiện nay cơ quan chức năng chưa xác định được ông này đang ở đâu. Theo thông tin ban đầu, ông K. đón xe và dừng lại ở quận 9, cơ quan chức năng đang truy tìm.

Ông Phong yêu cầu các sở ngành, địa phương đẩy mạnh điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các ca dương tính trong thời gian ngắn nhất, triển khai các biện pháp ngăn chặn đường lây lan; thông báo khẩn cho người dân những địa điểm mà ca bệnh đi qua, tạm ngưng hoạt động toàn bộ các địa điểm này để tiêu độc, khử trùng.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra tạm trú tạm vắng, phát hiện kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Theo ông Phong, từ hai ca dương tính gần đây, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các trường hợp nhập cảnh trái phép là khá lớn. Chủ tịch UBND các quận huyện cần quản lý chặt chẽ địa bàn, kiểm tra những trường hợp nhập cảnh và cư trú tại địa phương. Tăng cường vai trò của cảnh sát khu vực, tổ trưởng tổ dân phố, nhất là các gia đình có người thân ở nước ngoài về Việt Nam

Phát hiện nhập cảnh trái phép, báo ngay cho chính quyền!

Chủ tịch UBND TP.HCM kêu gọi người dân phát huy vai trò giám sát, báo cáo ngay cho chính quyền khi phát hiện người nhập cảnh trái phép vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Cùng với đó, cần thực hiện đầy đủ biện pháp 5K: khẩu trang, khoảng cách, không tụ tập, khử khuẩn, khai báo y tế.

"TP.HCM tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đón chào năm mới. Nếu có sự cố gì thì ăn tết không vui", ông Phong nói.


NÓNG: Thanh niên ở TP.HCM dương tính COVID-19, nhập cảnh NÓNG: Thanh niên ở TP.HCM dương tính COVID-19, nhập cảnh 'chui' cùng bệnh nhân 1440

TTO - Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM sáng 28-12, nam thanh niên 23 tuổi (thường trú tại chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5) dương tính với COVID-19 có tiếp xúc với bệnh nhân 1440.

TUYẾT MAI - THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên