Thông tin doanh nghiệp

Eximbank – Hành trình hướng về miền Trung

27/10/2020 17:46 GMT+7

Chung tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt, vừa qua, Eximbank tiếp tục hành trình 'Chia sẻ yêu thương' chung tay cùng cả nước hỗ trợ đồng bào vùng rốn lũ - xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Eximbank – Hành trình hướng về miền Trung - Ảnh 1.

Đoàn công tác thiện nguyện tiến sâu vào vùng ngập lụt xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: K.G

Mưa lũ dồn dập khiến mảnh đất miền Trung những ngày qua đạt mức kỷ lục khiến bà con phải gồng mình chống chọi, đặc biệt là Quảng Bình – nơi gần như thất thủ trước cơn đại hồng thuỷ chưa từng có trong lịch sử thiên tai.

Trước tình hình đó, Eximbank đã phối hợp với chính quyền địa phương xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình thiết lập danh sách người dân gặp nạn, tìm hiểu nhu cầu thực tế của họ để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, tái thiết sau bão lũ.

Eximbank – Hành trình hướng về miền Trung - Ảnh 2.

Mang trong mình sứ mệnh yêu thương, CBNV Eximbank hy vọng sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang gánh chịu. Ảnh: K.G

Tại Quảng Bình, đoàn công tác Eximbank đã vào những khu vực còn ngập nước lũ như xã An Thủy, huyện Lệ Thủy. Dù nắng lên, nước đã rút bớt nhưng một số điểm tại đây vẫn còn ngập sâu, giao thông đi lại còn rất nhiều khó khăn.

Đoàn đã ân cần thăm hỏi động viện bà con và gửi tặng 45 phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, bánh, tiền mặt... Đoàn cũng đã gửi tặng thêm 20 phần quà cho người dân Quảng Bình trên dọc hành trình di chuyển.

Bà Trịnh Thị Hải Yến – Trưởng VPĐD Eximbank tại Hà Nội cho biết đây là một chuyến đi rất ý nghĩa, mang nặng tình cảm của từng cán bộ nhân viên Eximbank đối với người dân miền Trung.

"Giá trị của mỗi món quà tuy không lớn nhưng qua đó chúng tôi muốn gửi gắm sự sẻ chia cũng như tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam để làm ấm lòng người dân, góp phần giúp họ vượt qua nỗi đau mất mát này. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình lũ lụt tại miền Trung và phối hợp với chính quyền địa phương để có những hành động thiết thực giúp người dân nơi đây tái thiết lại cuộc sống" – bà Yến chia sẻ.

Eximbank – Hành trình hướng về miền Trung - Ảnh 3.

Đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm hỏi động viên đối với các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra. Ảnh: K.G

Trong thời gian tới, Eximbank vẫn sẽ tiếp tục hành trình hướng về miền Trung. Hiện tại, ngân hàng đang vận động toàn thể CBNV trên toàn hệ thống chung tay chia sẻ yêu thương với đồng bào gặp khó khăn bởi mưa lũ.

T.D.V - PHẠM KIM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận