19/05/2021 17:00 GMT+7

EVNNPC đảm bảo cấp điện phục vụ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2021

T.D.V
T.D.V

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã lên phương án cụ thể, chỉ đạo các đơn vị đảm bảo cấp điện cho các địa điểm thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh trên địa bàn 27 tỉnh phía Bắc trong hai ngày 7 và 8-7-2021.

EVNNPC đảm bảo cấp điện phục vụ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2021 - Ảnh 1.

Công nhân Điện lực miền Bắc thao tác trên lưới

Theo đó, EVNNPC yêu cầu các đơn vị thành viên chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo Hội đồng thi Trung học phổ thông tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm, nhu cầu cấp điện.

Các đơn vị thành viên EVNNPC lập phương án và tổ chức đảm bảo điện cho các địa điểm ra đề thi của Bộ GDĐT, địa điểm in sao đề thi tại các tỉnh, thành phố cùng các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi.

Tổng công ty yêu cầu phải cấp điện liên tục 24/24 các địa điểm ra đề và in sao đề thi do Bộ GDĐT, các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố thông báo.

Trong các ngày từ 6-7 đến hết ngày 9-7, EVNNPC chỉ đạo các đơn vị không ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Các đơn vị trực thuộc Điện lực miền Bắc tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT và tuyển sinh tại các Công ty Điện lực có các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, Hội đồng thi.

Các công ty Điện lực chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát điện diesel để khẩn trương xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung theo văn bản số 2281/EVNNPC-TCNS ngày 7-5-2021 về việc thực hiện gấp công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đến khi có thông báo mới. Các đơn vị thuộc EVNNPC thực hiện nghiêm túc về hướng dẫn phòng dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng của địa phương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên