17/05/2021 15:19 GMT+7

EVNNPC kích hoạt mức độ cao nhất phòng chống dịch COVID-19

T.D.V
T.D.V

Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) đã liên tiếp chỉ đạo, yêu cầu 27 Công ty Điện lực trực thuộc nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Ban chỉ đạo Quốc gia, địa phương và Tổng công ty đã quy định.

EVNNPC kích hoạt mức độ cao nhất phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Công nhân Điện lực miền Bắc đảm bảo an toàn khi làm việc tại hiện trường và những nơi có dịch

Đảm bảo nhiệm vụ kép sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch

Bà Đỗ Nguyệt Ánh - Tổng giám đốc EVNNPC cho biết tại 27 Công ty Điện lực tỉnh, thành phố thuộc Tổng công ty đã chủ động ứng phó chống dịch theo các kịch bản đã xây dựng với tình hình diễn biến dịch bệnh cụ thể xảy ra tại đơn vị, địa phương.

Tổng giám đốc đã yêu cầu Tổng công ty và các đơn vị tuyệt đối không được lơ là chủ quan, nhưng cũng không hoang mang lo lắng làm ảnh hưởng đến mục tiêu kép vừa hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh vừa đảm bảo tốt phòng, chống dịch.

Các Công ty Điện lực trực thuộc nghiêm túc thực hiện biện pháp phòng dịch cơ bản theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Giám đốc các Công ty Điện lực trực thuộc tại 27 tỉnh, thành sẽ chịu trách nhiệm trước Tổng giám đốc, cơ quan pháp luật về việc không nghiêm túc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Ban chỉ đạo Quốc gia, của địa phương và Tổng công ty đã quy định.

Hiện tại, 27 đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao, triển khai đồng loạt các biện pháp cấp bách như: thiết lập hành lang, cách ly tập trung tại nơi làm việc đối với toàn bộ CBCNV làm việc tại Trung tâm điều khiển xa, các lực lượng trực vận hành tại các Điện lực trực thuộc, Tổ thao tác lưu động thuộc Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế 110kV, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh và quyết liệt trong phòng chống dịch.

Đồng thời, EVNNPC đảm bảo công tác kinh doanh dịch vụ đối với hơn 10 triệu khách hàng trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc trong tình hình ứng phó với dịch COVID-19. Tổng công ty luôn trang bị đủ vật tư, vật dụng y tế cho cán bộ công nhân viên phải làm việc, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp ngăn ngừa phòng dịch theo quy định.

EVNNPC kích hoạt mức độ cao nhất phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Đảm bảo khoảng cách khi khách hàng thực hiện các công việc liện quan đến giao dịch dịch vụ điện

Tại những khu vực bị cách ly, các Công ty Điện lực sẽ tạm dừng cung cấp với các dịch vụ điện, niêm yết công khai tại các điểm giao dịch, trên Website, báo đài địa phương, mạng xã hội để khách hàng biết, phối hợp cùng thực hiện. Chủ động liên hệ và hẹn thời gian giải quyết sau khi hết thời gian cách ly.

Khi ứng trực xử lý sự cố ở những khu vực bị cách ly, Công ty Điện lực chỉ thực hiện các công tác để ngăn ngừa, xử lý sự cố đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục, sửa chữa điện cho khách hàng và thay thế công tơ kẹt, chết cháy. Tạm hoãn tất cả các hoạt động nghiệp vụ của Điện lực như phúc tra chỉ số, kiểm tra hệ thống đo đếm, thay thế công tơ định kỳ...

Tập trung ứng phó ở những địa phương phát hiện lây nhiễm COVID-19

Tại Bắc Ninh, Công ty Điện lực tỉnh cho biết đang có những diễn biến hết sức căng thẳng do các lây ca nhiễm đang gia tăng trong cộng đồng. Hiện tại Công ty Điện lực Bắc Ninh đã triển khai tiêm vaxcine đến 80% CBCNV nhưng vẫn yêu cầu CBCNV mặc bảo hộ chống dịch, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn trong giao dịch với khách hàng…, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động khi làm việc trong vùng có dịch.

Công ty Điện lực Bắc Ninh vẫn đảm bảo cung cấp đủ điện an toàn và liên tục cho các cơ sở y tế, bệnh viện, các nơi tập trung cách ly người nhiễm, nghi nhiễm và đủ điện phục vụ sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.

Ghi nhận từ tỉnh Vĩnh Phúc, hiện nay toàn tỉnh đã kích hoạt hoạt động bệnh viện dã chiến để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã dừng thực hiện các công việc có kế hoạch trên lưới gây mất điện, lập và thực hiện phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định các cơ sở y tế kể cả bệnh viện dã chiến.

Để đảm bảo sức khỏe cho tập thể cán bộ công nhân viên tại đơn vị và kịp thời phát hiện các trường hợp bị lây nhiễm, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã thực hiện xét nghiệm Realtime PCR SARS-CoV-2 cho 100% cán bộ công nhân viên tại cơ quan và các đơn vị trực thuộc.

EVNNPC kích hoạt mức độ cao nhất phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

100% các Trung tâm điều khiển xa đã thực hiện cách ly tại nơi làm việc

Xác định nhiệm vụ phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Điện lực Bắc Giang đã yêu cầu toàn thể CBCNV không tổ chức tham quan, du lịch trong ngày nghỉ cũng như không tụ tập vui chơi, ăn uống tập trung, hoặc đi đến những địa điểm nguy cơ cao…

Thông tin từ Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Công ty đã thực hiện cách ly tập trung 120 cán bộ nhân viên. Để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục, ổn định, việc thực hiện cách ly tập trung một số bộ phận là nhiệm vụ cần thiết tại thời điểm này.

EVNNPC cấp điện an toàn liên tục cho công tác bầu cử

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 vô cùng khó lường tại thời điểm này, Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo các đơn vị vừa chống dịch, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt nhiệm vụ trước mắt đó là cung cấp điện ổn định phục vụ sự kiện chính trị quan trọng: bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23-5.

EVNNPC đã chỉ đạo các Công ty điện lực tuyệt đối không cắt điện, triển khai phương án cung cấp điện an toàn, liên tục cho những địa điểm diễn ra các sự kiện phục vụ bầu cử, chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện và lực lượng để đáp ứng xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra và tái lập điện trong thời gian sớm nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên