Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

EVNHCMC khẩn trương thi công các công trình chống quá tải điện

23/05/2020 15:11 GMT+7

TTO - Trước nhu cầu về điện tăng đặc biệt sau thời gian giãn cách xã hội, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã khẩn trương thi công hoàn thành các công trình chống quá tải điện, tăng cường công suất đáp ứng nhu cầu của người dân.

EVNHCMC khẩn trương thi công các công trình chống quá tải điện - Ảnh 1.

Tổng công ty điện lực TP.HCM đã tập trung đầu tư xây dựng mới và tăng cường công suất nhiều trạm và lưới điện - Ảnh: THU HIẾN

EVNHCMC cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2020, tổng sản lượng điện thương phẩm của thành phố tương đương cùng kỳ năm 2019. Công suất đỉnh Pmax năm 2020 (tính đến tháng 5) là 4.520 MW, gần bằng công suất đỉnh Pmax năm 2019 là 4.568 MW.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, điện cho sản xuất - xây dựng, thương mại - khách sạn giảm, trong khi đó, điện cho tiêu dùng dân cư tăng cao.

Dự báo trước việc nhu cầu về điện tăng, nên từ đầu năm EVNHCMC đã tập trung đầu tư xây dựng mới và tăng cường công suất nhiều trạm và lưới điện, đặc biệt là đầu tư cho các khu vực phát triển dân cư mới.

Một số các khu vực như địa bàn quận 12, công ty điện lực An Phú Đông đang triển khai đầu tư tăng cường công suất 50 trạm biến áp, xây dựng mới 113 trạm mới, với tổng công suất tăng thêm 37MVA.

Ông Huỳnh Chí Cường - phó giám đốc công ty điện lực An Phú Đông (Q.12) - cho biết sau thời gian giãn cách xã hội, các hoạt động kinh tế xã hội và sinh hoạt dần trở lại bình thường, cộng với thời tiết khu vực thành phố bước vào đợt nắng nóng oi bức, nên từ đầu tháng 5 đến nay làm cho phụ tải tăng đột biến, so với cùng kỳ năm trước phụ tải năm nay tăng từ 10%-25%.

Hệ thống điện hiện hữu chỉ đáp ứng được 90% so với nhu cầu phụ tải tăng của khách hàng. Trước tình hình này, đơn vị phải thực hiện tăng cường công suất trạm hiện hữu và tiến hành đầu tư để tăng cường công suất và xây dựng mới thêm nhiều trạm, mới đáp ứng được nhu cầu phụ tải tăng cao đột biến vào mùa khô năm 2020.

Công ty điện lực TP.HCM tăng cường công suất nhiều trạm và lưới điện - Video: THU HIẾN

Năm 2020, công ty Điện lực An Phú Đông đã thực hiện các giải pháp để giải quyết tình trạng quá tải cục bộ trên địa bàn, như thực hiện cân pha, cắt lưới chia tải giữa các trạm với nhau.

Việc thi công tăng cường công suất các trạm hiện hữu được công ty điện lực An Phú Đông áp dụng bằng hình thức live-line, kết hợp với chạy máy phát điện, không làm mất điện khách hàng khi thực hiện công tác.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM khuyến cáo đề phòng tai nạn điện khi mưa giông Tổng công ty Điện lực TP.HCM khuyến cáo đề phòng tai nạn điện khi mưa giông

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) khuyến cáo người dân đề phòng tai nạn điện có thể xảy ra khi mưa to, bão, ngập lụt.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận