Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Tin doanh nghiệp

EVNHCMC hoàn thành cấp điện phục vụ kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV

29/05/2020 11:36 GMT+7

Tổng công ty điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định và an toàn cho điểm cầu của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM trong suốt thời gian diễn ra các phiên họp trực tuyến.

EVNHCMC hoàn thành cấp điện phục vụ kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó tổng giám đốc EVNHCMC (trái) đang kiểm tra việc lắp đặt hệ thống dự phòng cung cấp điện tại trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, nơi diễn ra các phiên họp trực tuyến kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó tổng giám đốc EVNHCMC cho biết: hàng năm, Tổng công ty luôn ưu tiên đảm bảo cung cấp điện cho các điểm tiếp xúc cử tri tại các quận huyện của các đại biểu quốc hội, đồng thời tập trung đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định trên địa bàn thành phố trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp của Quốc hội.

Tuy nhiên, kỳ họp lần này rất đặc biệt, lần đầu tiên Quốc hội nước ta tổ chức họp trực tuyến, kéo dài liên tục từ ngày 20 đến 28-5-2020. Vì thế, đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cho điểm cầu của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM vừa là trách nhiệm, vừa là vinh dự lớn lao của ngành điện thành phố.

EVNHCMC đã đặt ra chỉ tiêu nhiệm vụ cho công tác này là không được phép để xảy ra gián đoạn cung cấp điện dù chỉ 1 giây.

Vì vậy, EVNHCMC thiết lập phương án cấp điện ở mức ưu tiên cao nhất, với nhiều phương án vận hành, phải đảm bảo nguồn điện không gián đoạn, không chớp nháy.

Cụ thể, đã thiết lập 2 nguồn điện lưới từ 2 tuyến dây trung thế và 2 trạm 110kV khác nhau. Đồng thời, đã trang bị 1 bộ lưu điện UPS dự phòng chính 80kVA và 1 máy phát điện dự phòng 250kVA.

Tổng công ty đã huy động gần 50 kỹ sư, công nhân kỹ thuật lành nghề, chuyên xử lý sự cố tại hiện trường cho công tác trực vận hành các tuyến dây trung thế cung cấp điện và ngay tại điểm cầu truyền hình của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố.

Với kết quả nguồn điện cung cấp cho điểm cầu TP.HCM được đảm bảo ổn định, liên tục, an toàn suốt thời gian Quốc hội họp trực tuyến, EVNHCMC sẽ phát huy phục vụ cho các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn Thành phố trong tương lai.

QUANG ĐỈNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận