Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Tin doanh nghiệp

EVNHCMC đảm bảo điện cho kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV

19/05/2020 20:52 GMT+7

Để đảm bảo điện cho điểm cầu nơi Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tham dự các phiên họp trực tuyến, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã thiết lập phương án cấp điện ở mức ưu tiên cao nhất.

EVNHCMC đảm bảo điện cho kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV - Ảnh 1.

Máy phát điện dự phòng đã được lắp đặt trước trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM

Cụ thể, EVNHCMC thiết lập 2 nguồn điện lưới từ 2 tuyến dây trung thế và 2 trạm 110kV khác nhau, cùng thiết bị đảo nguồn hạ thế. Đồng thời trang bị 1 bộ lưu điện UPS dự phòng chính 80kVA, cùng 1 máy phát điện dự phòng 250kVA.

Đầu tháng 5-2020, EVNHCMC đã rà soát, lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các điểm tổ chức tiếp xúc cử tri tại TP.HCM, trọng điểm là điểm cầu TP.HCM trong những ngày diễn ra kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV (từ ngày 20-5-2020 đến 19-6-2020).

Bên cạnh đó, tổng công ty đã tăng cường kiểm tra thiết bị trên hệ thống điện, ngăn ngừa sự cố và chuẩn bị phương án xử lý nhanh khi sự cố xảy ra; thực hiện bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

EVNHCMC đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, phương tiện, máy phát dự phòng, xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra và tái lập điện trong thời gian sớm nhất. Các công tác bảo trì, sửa chữa phải thực hiện bằng công nghệ live-line để không phải cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ họp.

EVNHCMC đảm bảo điện cho kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV - Ảnh 2.

Trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, các công tác bảo trì sửa chữa lưới điện phải thực hiện bằng công nghệ live-line (sửa chữa đường dây mang điện) để không cắt điện

Đến ngày 18-5, tổng công ty đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cho các điểm tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội, cho các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác và hoàn tất công tác chuẩn bị cung cấp điện cho các phiên họp trực tuyến của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV.

QUANG ĐỈNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận