Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Tin doanh nghiệp

EVNHCMC cấp điện ổn định phục vụ Đại hội Đảng bộ TP.HCM

18/10/2020 16:21 GMT+7

Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP.HCM, trong suốt thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, nguồn điện đã được cung cấp ổn định, liên tục và an toàn trên toàn thành phố.

EVNHCMC cấp điện ổn định phục vụ Đại hội Đảng bộ TP.HCM - Ảnh 1.

Giải pháp sửa chữa điện live-line được ưu tiên để không làm gián đoạn cung cấp điện

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), các công ty thành viên đã tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, vận hành đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn, không thực hiện các công tác có yêu cầu gián đoạn điện từ ngày 12-10 đến hết ngày 19-10-2020.

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP.HCM, đơn vị tổng chỉ huy công tác đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn toàn thành phố, cùng với Công ty Điện lực Sài Gòn đã bố trí tăng cường nhân viên kỹ thuật tại các ca trực, lập nhiều phương án cấp điện dự phòng và diễn tập các phương án xử lý tình huống khác nhau.

EVNHCMC cấp điện ổn định phục vụ Đại hội Đảng bộ TP.HCM - Ảnh 2.

Công nhân kiểm tra máy phát điện dự phòng trong mỗi ca trực

Công ty điện lực Sài Gòn đã huy động các trang thiết bị dự phòng và tăng cường lực lượng trực ca để đảm bảo cung cấp điện khu vực diễn ra đại hội và các địa điểm tổ chức các hoạt động liên quan. Cụ thể, đã thực hiện giữ điện ưu tiên với 2 nguồn điện lưới tại hội trường Thành ủy và các địa điểm tổ chức các hoạt động liên quan như Quận ủy quận 3, Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 3, Trung tâm báo chí Thành phố, khu vực thông tin triển lãm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Công ty Điện lực Sài Gòn điều động 2 máy phát điện 600 kVA, 2 máy phát 400 kVA và một số máy phát 50 kVA dự phòng để đảm bảo không xảy ra sự cố gián đoạn cung cấp điện khu vực tổ chức đại hội và các địa điểm tổ chức các hoạt động liên quan. 

Công ty cũng bố trí 25 cán bộ kỹ thuật và công nhân trực tăng cường tại khu vực Hội trường Thành ủy và các địa điểm tổ chức các hoạt động liên quan, đòng thời bố trí hơn 10 cán bộ kỹ thuật và công nhân trực tại phòng điều khiển từ xa thuộc đội vận hành.

EVNHCMC cấp điện ổn định phục vụ Đại hội Đảng bộ TP.HCM - Ảnh 3.

Điều độ viên tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện TPHCM theo dõi và ghi chép nhật ký vận hành lưới điện thành phố

Ông Bùi Trung Kiên - Phó tổng giám đốc EVNHCMC được giao nhiệm vụ trực chỉ huy tại các điểm cấp điện phục vụ Đại hội - cho biết đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhất của thành phố, nên Tổng công ty đã có sự chuẩn bị tốt, ứng dụng công nghệ hiện đại, anh em kỹ thuật thuần thục nghiệp vụ nên nguồn điện đã được đảm bảo ở tất cả các điểm tổ chức liên quan, góp phần vào thành công chung của Đại hội.

QUANG ĐỈNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận