14/06/2023 18:00 GMT+7

European Wellness ra mắt sách về tế bào gốc và tự kỷ tại Việt Nam

Sáng 14-6, European Wellness ra mắt hai quyển sách ‘Tế bào gốc trong y học tái tạo: Carpe Diem - Carpe Vitam!’’ và ‘’Rối loạn phổ tự kỷ: Y học tái sinh bằng liệu pháp tế bào gốc’’ do European Wellness Việt Nam kết hợp Nhà xuất bản Phụ Nữ tổ chức.

GS.TS Mike Chan và TS Dmytro Klokol giao lưu cùng bạn đọc

GS.TS Mike Chan và TS Dmytro Klokol giao lưu cùng bạn đọc

Cơ hội giúp độc giả có cái nhìn đa chiều về tế bào gốc

Hai quyển sách "Tế bào gốc trong y học tái tạo: Carpe Diem - Carpe Vitam!’’ và ‘"Rối loạn phổ tự kỷ: Y học tái sinh bằng liệu pháp tế bào gốc’’ được Nhà xuất bản Phụ Nữ xuất bản và phát hành, là một dự án dịch thuật được thực hiện bởi các bác sĩ, nhà khoa học chuyên môn đang học tập và làm việc tại European Wellness Việt Nam. 

Cả hai quyển sách đều được hai vị GS.TS Mike Chan, TS Dmytro Klokol và các nhà khoa học đến từ European Wellness biên soạn.

"Tế bào gốc" đang là một từ khóa "nóng hổi" được giới khoa học và công chúng trên toàn thế giới quan tâm, có lẽ cũng vì những kỳ vọng chính đáng từ ngàn xưa của con người về việc chữa lành các bệnh nan y, cải lão hoàn đồng hay đơn giản hơn là làm đẹp. 

Tuy nhiên, lĩnh vực này cũng đang gặp phải vấn đề truyền thông khoa học, khi mà chỉ một số kết quả nghiên cứu được chuyển tải đúng đắn tới cộng đồng và phần nhiều trong đó đang được phóng đại lên để thu hút dư luận.

Với kinh nghiệm khoa học lão luyện, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, thực nghiệm, ứng dụng và phát triển công nghệ tế bào gốc, y học tái tạo, GS.TS Mike Chan và TS Dmytro Klokol đã giải thích cặn kẽ, dễ hiểu những nghi ngờ, phóng đại ấy thông qua quyển sách "Tế bào gốc trong y học tái tạo: Carpe Diem - Carpe Vitam!’’.

"Cuốn sách giúp người đọc hiểu rõ thế nào là tế bào gốc, những kiến thức cơ bản về bệnh tật, thử nghiệm lâm sàng và vị trí hiện nay của tế bào gốc trong việc điều trị từng loại bệnh đã được trình bày rất chi tiết và công tâm nhất có thể’’ - GS.TS Mike Chan chia sẻ tại sự kiện.

Bìa cuốn sách 'Tế bào gốc trong y học tái tạo: Carpe Diem – Carpe Vitam!'

Bìa cuốn sách 'Tế bào gốc trong y học tái tạo: Carpe Diem – Carpe Vitam!'

Bên cạnh đó, quyển sách này còn nêu lên những thông tin quan trọng về an toàn y tế, như các quy định khắt khe trong quản lý chất lượng sản phẩm liên quan tới tế bào gốc. 

Hiểu biết về những thách thức khó khăn của việc thử nghiệm điều trị tế bào gốc về mặt luân lý, luật pháp, tài chính và kỹ thuật là rất quan trọng để có cái nhìn thực tế và kỳ vọng đúng đắn hơn về những phương pháp điều trị mới.

"Cuốn sách này sẽ trang bị cho bạn nhiều kiến thức để biết cách tự định hướng và phân biệt được đâu là niềm hy vọng chính đáng và đâu là sự thổi phồng cường điệu trong lĩnh vực này’’, khách mời chia sẻ về quyển sách.

Gợi mở hướng điều trị mới cho bệnh tự kỷ nhờ thành tựu y học tái sinh

Sự kiện lần này cũng ra mắt quyển sách "Rối loạn phổ tự kỷ: Y học tái sinh bằng liệu pháp tế bào gốc’’. Cuốn sách là những khám phá nghiên cứu xoay quanh chứng tự kỷ và những triển vọng đầy tiềm năng của tế bào gốc trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh chưa có lời giải này.

GS.TS Mike Chan giao lưu cùng độc giả tại sự kiện

GS.TS Mike Chan giao lưu cùng độc giả tại sự kiện

Mong muốn của European Wellness khi xuất bản cuốn sách này tại Việt Nam là tiếp thêm niềm tin cho các bậc cha mẹ, ông bà, người thân của trẻ tự kỷ một hướng đi mới triển vọng nhờ thành tựu y học tái sinh. Nó cũng cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất, thực tế nhất, dễ áp dụng nhất để có thể hướng dẫn, giáo dục can thiệp trẻ có rối loạn phổ tự kỷ hiện nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên