EU phát hành trái phiếu xã hội đầu tiên

23/10/2020 13:59 GMT+7

Các trái phiếu xã hội của EU đều nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư khi số lượng đăng ký mua cao gấp 13 lần.

EU phát hành trái phiếu xã hội đầu tiên - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: ec.europa.eu

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 21/10 thông báo đã thay mặt Liên minh châu Âu phát hành trái phiếu xã hội đầu tiên nhằm giúp các nước thành viên bảo vệ việc làm trước những tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với kinh tế.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen khẳng định EU đã hết sức nỗ lực nhằm bảo vệ việc làm, hỗ trợ tài chính cho các nước chịu tác động nặng nề của dịch bệnh theo chương trình Công cụ Hỗ trợ tạm thời của châu Âu nhằm giảm thiểu rủi ro thất nghiệp trong trường hợp khẩn cấp (SURE).

Theo EU, các khoản vay này sẽ được dùng để trang trải các chi phí liên quan trực tiếp đến việc tài trợ cho các chương trình làm việc ngắn hạn quốc gia và các biện pháp tương tự khác dành cho tư nhân. Toàn bộ trái phiếu EU SURE lên tới 100 tỉ euro (khoảng 118 tỉ USD) cũng có thể được dùng để hỗ trợ một số biện pháp liên quan đến y tế.

Trong số các trái phiếu được phát hành lần đầu tiên vào ngày 20/10 có 1 trái phiếu trị giá 10 tỉ euro (11,8 tỉ USD) đáo hạn vào năm 2030; 1 trái phiếu trị giá 7 tỉ euro (8 tỉ USD) đáo hạn vào năm 2040.

Cả 2 trái phiếu này đều nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư khi số lượng đăng ký mua cao gấp 13 lần.

Tính đến nay, đã có 17 nước nộp đơn xin hỗ trợ tài chính theo SURE và các điều khoản mà EC cho vay đã được chuyển trực tiếp cho những nước nhận được tín dụng.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận