Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

EU gia hạn quy định không thu cước chuyển vùng điện thoại di động

05/04/2022 16:48 GMT+7

Quy định 'di chuyển như ở nhà' giúp công dân và người sinh sống ở EU có thể gọi điện thoại, gửi tin nhắn,… tại các nước EU khác với cùng một giá cước như ở quốc gia của mình.

EU gia hạn quy định không thu cước chuyển vùng điện thoại di động - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: euractiv.com

Ngày 4/4, Liên minh châu Âu (EU) gia hạn thêm 10 năm (đến năm 2032) lệnh cấm thu thêm phí chuyển vùng điện thoại di động (roaming) đối với những người sử dụng điện thoại khi di chuyển trên lãnh thổ 27 nước thành viên.

Quy định 'di chuyển như ở nhà' là một trong những quy định nổi tiếng nhất đối với công dân và người sinh sống ở EU, cho phép họ gọi điện thoại, gửi tin nhắn và sử dụng dữ liệu tại các nước EU khác với cùng một giá cước như ở quốc gia của mình.

Hội đồng châu Âu cho biết đã đồng ý gia hạn quy định trước khi văn bản hiện nay hết hiệu lực vào cuối tháng Sáu.

Tổ chức Người tiêu dùng châu Âu (BEUC) cho biết quy định được gia hạn này yêu cầu các công ty viễn thông tiếp tục cung cấp dịch vụ chuyển đổi vùng với cùng một chất lượng, có nghĩa là du khách đến EU không bị chuyển sang mạng 3G hay 4G có tốc độ chậm hơn khi các mạng tốc độ cao hơn có sẵn.

Phó Tổng Giám đốc BEUC, Ursula Pachl đã hoan nghênh quyết định gia hạn này, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và thể hiện tính ưu việt của một thị trường chung duy nhất.

Nhiều người tiêu dùng Anh, nước đã rời EU, sẽ phải mất phí chuyển vùng. Ít nhất 3 công ty viễn thông lớn của Anh đã quyết định nối lại việc thu thêm cước chuyển vùng ở mức trung bình 2 bảng (2,60 USD)/ngày đối với những người đến các nước EU.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận