28/12/2021 14:33 GMT+7

ESPN: 'Nên để Tiến Linh, Quang Hải, Hoàng Đức thoát khỏi ao làng'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Sau khi Việt Nam dừng bước ở bán kết AFF Suzuki Cup 2020, chuyên gia ESPN Gabriel Tan nhận định tiềm lực của bóng đá Việt Nam vẫn rất lớn và khuyên nên để Tiến Linh, Quang Hải, Hoàng Đức được 'thoát khỏi ao làng'.

ESPN: Nên để Tiến Linh, Quang Hải, Hoàng Đức thoát khỏi ao làng - Ảnh 1.

Quang Hải và các cầu thủ như: Hoàng Đức, Tiến Linh cần được tạo cơ hội ra nước ngoài thi đấu - Ảnh: AFF Suzuki Cup 2020

Mở đầu bài viết bình luận, ESPN cho rằng thất bại ở AFF Suzuki Cup 2020 không phải là thảm họa cho bóng đá Việt Nam. Bởi công bằng mà nói, đội tuyển Việt Nam chỉ thua 1 trận duy nhất trong 6 trận là thành tích không đến nỗi tồi. Ngoài ra, do các cầu thủ không được thi đấu thường xuyên ở câu lạc bộ vì dịch bệnh COVID-19 cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong độ. 

Tuy nhiên theo ESPN, Việt Nam vẫn là đội bóng hàng đầu Đông Nam Á và những cầu thủ như: Quang Hải, Tiến Linh, Hoàng Đức rất chất lượng. Tuy nhiên, những cầu thủ này lại giống như "cá lớn trong ao nhỏ" khi phải thi đấu ở V-League, họ cần phải thử thách ở các giải đấu nước ngoài. 

Gabriel Tan bình luận: "Về chất lượng, những cầu thủ như Quang Hải, Hoàng Đức và Tiến Linh đều rất tốt nhưng họ vẫn cứ thi đấu ở giải nội địa. Điều này khiến họ sống quá thoải mái giống như cá lớn trong ao nhỏ.

Theo tôi, điều này không hẳn nằm ở việc họ không có khát vọng, mà do có sự ràng buộc với các đội bóng trong nước. Họ đang bị câu lạc bộ trói buộc, những người coi họ như hàng hóa có giá trị cả trong và ngoài sân cỏ. Nhưng đã đến lúc những đội bóng này nhìn ra bức tranh rộng lớn hơn và cho phép Quang Hải, Hoàng Đức sải cánh vì những điều tốt đẹp hơn. 

Hãy nhìn sang Thái Lan, Chanathip Songkrasin là một thí dụ, khi anh ấy được mạo hiểm thử sức ở Nhật Bản và đã thi đấu ngày càng dày dạn hơn, với những màn trình diễn tốt ở AFF Suzuki Cup 2020". 

Cuối cùng ESPN kết luận: "Với tất cả những tài năng mà ông Park đã khai quật và nuôi dưỡng trong những năm qua, Việt Nam vẫn là đội bóng hàng đầu của Đông Nam Á. Họ chỉ phải quyết định xem sẽ tìm đường trở lại đỉnh cao như thế nào mà thôi".

Nhân sự kiện đội tuyển Việt Nam tham dự Giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) 2020 tại Singapore, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land tổ chức cuộc thi dự đoán Nhà vô địch AFF Cup 2020.

Bạn đọc tham gia cuộc thi có cơ hội thể hiện đam mê, hiểu biết về bóng đá, tình yêu với đội tuyển Việt Nam và nhận được nhiều giải thưởng giá trị.

Mời bạn đọc tham dự cuộc thi tại ĐÂY .

ESPN: Nên để Tiến Linh, Quang Hải, Hoàng Đức thoát khỏi ao làng - Ảnh 3.
Chuyên gia châu Á chờ đợi Việt Nam tạo ra Chuyên gia châu Á chờ đợi Việt Nam tạo ra 'cú sốc'

TTO - Thất bại 0-2 ở trận bán kết lượt đi khiến Việt Nam đối mặt với thách thức rất lớn ở lượt về. Tuy nhiên, các chuyên gia bóng đá châu Á vẫn chờ đợi Việt Nam sẽ tạo nên một 'cú sốc'.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên