Entech Việt Nam 2018 sẽ tập trung thúc đẩy giao thương

04/05/2018 17:44 GMT+7

Đây là điểm mới trong hoạt động triển lãm quốc tế công nghệ môi trường và năng lượng lần thứ 10 (Entech Việt Nam 2018), diễn ra từ ngày 9 – 11/5, tại TP.HCM, với sự tham gia của 160 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Entech Việt Nam 2018 sẽ tập trung thúc đẩy giao thương - Ảnh 1.

Triển lãm Entech Viet Nam hàng năm luôn thu hút nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ môi trường đến từ các nước bạn cùng tham gia

Đây là thông tin do đại diện ban tổ chức Entech Việt Nam 2018 cho biết tại buổi họp ngày 4/5, tại TP Hồ Chí Minh.

Đại diện Ban tổ chức triển lãm, ông Vũ Ngọc Tĩnh, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường, cho biết triển lãm là cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ môi trường và năng lượng tiên tiến, cùng tìm hiểu nhu cầu về sản phẩm và công nghệ năng lượng tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực.

Đồng thời, đây cũng là nơi để các nhà quản lý các dự án năng lượng và môi trường nắm bắt xu thế công nghệ của thế giới, tìm hiểu các sản phẩm, công nghệ tiên tiến, phù hợp với các dự án do đơn vị mình quản lý. Từ đó, giúp các cơ quan chính phủ đánh giá, lựa chọn, xây dựng, điều chỉnh định hướng phát triển cho ngành công nghiệp môi trường và năng lượng trong các giai đoạn tiếp theo tại Việt Nam.

"Sau 10 năm tổ chức, có tới 70% doanh nghiệp cũ vẫn quay lại với triển lãm và có khoảng 30% là các doanh nghiệp mới tham gia. Điều này cho thấy, triển lãm Entech Viet Nam rất có uy tín trong ngành môi trường và hàng năm luôn thu hút các doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường, năng lượng mới, năng lượng tái tạo và sản phẩm sinh thái đến từ các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Trung Quốc… Hầu hết, các doanh nghiệp này đến với triển lãm đều mong muốn triển lãm sẽ kéo dài hơn để các doanh nghiệp được giao lưu, trưng bày và kết nối sản phẩm với nhiều đơn vị, nhà quản lý, doanh nghiệp nhiều hơn nữa", ông Tĩnh cho biết thêm.

Với chủ đề "Công nghệ và sản phẩm xanh – Hành động cho tương lai", Entech 2018 có điểm mới là tập trung vào việc thúc đẩy trao đổi giao thương giữa các doanh nghiệp công nghệ và môi trường. Ngoài ra, triển lãm còn tập trung giới thiệu sâu về các sản phẩm dịch vụ công nghệ của ngành môi trường giúp tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Năm nay, các hoạt động kí kết trao đổi ghi nhớ, đối thoại trực tiếp giữa các doanh nghiệp đặc biệt giữa doanh nghiệp Hàn quốc và Việt Nam cũng diễn ra dày đặc hơn.

Triển lãm Entech Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên năm 2008 tại Hà Nội với sự bảo trợ và chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương. Tiếp nối thành công của các kỳ triển lãm trước đây, Entech Việt Nam 2018 được tổ chức tại TP Hồ chí Minh do Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường, Công ty Cổ phần Tổ chức Sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu và Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan (Hàn Quốc) đồng tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Mục đích triển lãm nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về công nghệ và sản phẩm thân thiện với môi trường hiện nay.

Nguồn: Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận