Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Emma Stone, Adele, Taylor Swift… đều từng gặp những cơn hoảng loạn

23/09/2017 19:58 GMT+7

TTO - Emma Stone, Adele, Zayn Malik, Taylor Swift… đều là những cái tên lớn trong ngành giải trí thế giới, tuy nhiên, ít ai biết là họ từng mắc chứng lo âu.

Emma Stone, Adele, Taylor Swift… đều từng gặp những cơn hoảng loạn - Ảnh 1.

Adele, Zayn Malik và Taylor Swift đều từng mắc chứng lo âu - Ảnh: Getty Images

Mới đây, nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Emma Stone tiết lộ cô đã từng phải trị liệu chứng lo âu của mình lúc chỉ mới 7 tuổi.

Theo đài BBC, thông tin trên được Emma tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây với chương trình The Late Show With Stephen Colbert.

Tại chương trình, Emma đã kể về những cơn hoảng loạn mà cô phải chịu, và cho biết lúc nhỏ mình đã từng là một đứa trẻ luôn cảm thấy sợ hãi.

Emma còn trưng ra một bức ảnh mà cô vẽ năm 9 tuổi, trong lúc đang tiến hành trị liệu.

Trong bức ảnh, cô bé Emma 9 tuổi đã khắc họa bản thân mình – một người luôn sợ hãi – thông qua hình ảnh một con quái vật nhỏ xíu màu xanh.

"Tôi là một đứa trẻ cực kỳ lo âu và tôi bị rất nhiều cơn hoảng loạn. Tôi đã bắt đầu trị liệu từ năm 7 tuổi và thấy khá hơn rất nhiều", Emma chia sẻ.

Chính công việc diễn xuất đã giúp cô bớt đi tình trạng lúc nào cũng cảm thấy lo lắng, Emma tiết lộ thêm.

Emma Stone, Adele, Taylor Swift… đều từng gặp những cơn hoảng loạn - Ảnh 2.

Nữ diễn viên xinh đẹp Emma Stone - Ảnh: Vogue

Emma kể khi còn nhỏ, cô luôn tin rằng mình sẽ chẳng bao giờ rời khỏi quê nhà ở Arizona, tuy nhiên đến năm 15 tuổi, Emma đã có thể chuyển đến Hollywood.

Hiện tại, Emma Stone cho biết cô ấy có đã cuộc sống cân bằng hơn vì đã quản lý được chứng lo âu của mình "nhờ vào các chuyên viên trị liệu và công cụ nhận thức hành vi".

"Giờ tôi vẫn còn lo âu nhưng không còn những cơn hoảng loạn nữa", Emma Stone 28 tuổi ở hiện tại chia sẻ.

Không chỉ Emma Stone mà không ít tên tuổi lớn của ngành giải trí thế giới cũng gặp rắc rối với chứng lo âu.

Adele từng được biết đến với nỗi sợ biểu diễn, điều mà ít ai có thể ngờ tới đối với một nữ ca sĩ thường biểu diễn trước hàng trăm ngàn người.

Năm 2011, giọng ca Hello từng tiết lộ với tạp chí Q rằng "Tôi thường có những cơn hoảng loạn, liên tục lo lắng trên sân khấu".

Năm 2016, cựu thành viên nhóm One Direction Zayn Malik cũng phải hủy 2 sô diễn chỉ trong vòng gần 4 tháng vì chứng lo âu trầm trọng của mình.

"Tôi đang phải trải qua nỗi lo âu tồi tệ nhất trong sự nghiệp của mình", Zayn viết lên Twitter khi quyết định hủy sô ở London hồi tháng 6 năm ngoái, trước khi hủy tiếp một sô khác ở Dubai vào tháng 10.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Time về lần hủy sô đó, Zayn nói: "Về mặt tinh thần, nỗi lo âu đã thắng. Về mặt thể chất, tôi biết mình không thể làm tốt được nên phải bỏ cuộc".

Một người nổi tiếng khác cũng là nạn nhân của chứng lo âu là chủ nhân bản hit đình đám Look what you make me do của Taylor Swift.

Một trong những bài hát nổi tiếng của cô là Out of the woods nằm trong album 1989 cũng được biết đến là tác phẩm cô viết về một mối quan hệ khiến nữ ca sĩ rơi vào trạng thái lo âu.

Taylor Swift từng chia sẻ rằng Out of the woods là bài hát cô viết về một mối quan hệ khiến mình lo âu

"Cảm giác mà tôi luôn nhận thấy đầu tiên ở mối quan hệ đó là sự lo âu, bởi vì nó rất dễ tan vỡ và không chắc chắn", Taylor chia sẻ trước một màn trình diễn acoustic bản Out of the woods.

MV bài hát Out of the woods cũng kết thúc bằng câu "Cô đánh mất anh, nhưng tìm thấy chính mình".

Ngoài ra, một nữ diễn viên khác từng đoạt giải Oscar khác là Jennifer Lawrence cũng từng bị chứng sợ xã hội lúc còn ở độ tuổi vị thành niên.

Emma Stone, Adele, Taylor Swift… đều từng gặp những cơn hoảng loạn - Ảnh 4.

Jennifer Lawrence và Zoella - ẢNh: Getty Images/ Instagram

Một "nạn nhân" khác của chứng lo âu là Zoella - ngôi sao người Anh trên YouTube với hơn 12 triệu người theo dõi.

Cô thường làm các video nói về chứng lo âu – một tình trạng mà cô đã phải đối mặt trong suốt thời gian dài.

"Tôi bị chứng lo âu từ trước khi tôi làm việc này [video trên YouTube]. Tôi cũng phải duy trì nói chuyện với nhân viên trị liệu mỗi tuần, và điều đó đã rất có ích. Bây giờ tôi có thể làm được những điều mà tôi đã nghĩ mình sẽ không bao giờ làm được", Zoella chia sẻ trong một video năm 2012.

NGỌC ĐÔNG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận