Thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2021

Em sợ cổng trường

12/09/2020 11:29 GMT+7

TTO - Cô ơi, cô bảo em làm bài tập làm văn ngày đầu tiên đi học nộp cô, em xin phép cho em được làm văn tả thực, có gì viết đó nha cô!

Ngày đầu tiên đi học của em không lãng mạn như nhà văn Thanh Tịnh đâu, em chỉ thấy nỗi lo của má em. Má em vừa bị con Cô Vy gây khó, nay phải kiếm tiền sắm sửa cho em vào năm học mới, nỗi lo hằn trên đuôi mắt má em.

Kiếm được tiền rồi nhưng má em phải chạy mấy nhà sách mà mua cũng không có đủ. Má em còn lo sắp họp phụ huynh đầu năm học mới sẽ đóng tiền trường tiền lớp và đóng cả tiền lắp máy lạnh cho lớp nữa.

Má còn lo đi học lỡ em bị cây phượng trong sân trường đổ đè chết như năm ngoái có người bị rồi. Em nói em sẽ không lảng vảng dưới cây, hơn nữa sau vụ đó các trường có phong trào chặt hết cây rồi nên má hãy yên tâm.

Nhưng má em có thêm nỗi lo nữa: lo cổng trường đè chết em! Sau hai vụ cổng trường sập đè chết học sinh vừa rồi, vừa đến trường cả má và em đều không dám đến gần cổng trường, không biết nó xây bằng gì và liệu nó có sập không.

Cây phượng thì em có thể không lảng vảng, nhưng vào trường mà không đi qua cổng trường thì sao vào?

Nên em sợ cổng trường lắm!

Tường đổ đè chết học sinh: ‘Trường biết tường hư hỏng nhưng chưa có tiền sửa’ Tường đổ đè chết học sinh: ‘Trường biết tường hư hỏng nhưng chưa có tiền sửa’

TTO - Trước khi bức tường đổ đè chết nam sinh lớp 5 ở huyện Nam Đàn, Nghệ An, lãnh đạo nhà trường giải thích rằng đã biết bức tường hư hỏng nhưng do nguồn kinh phí eo hẹp nên chưa có điều kiện sửa chữa.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận