Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Quạt trần bung cánh trong lớp học, một học sinh tiểu học nhập viện

10/09/2020 18:05 GMT+7

TTO - Phần cánh quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống khiến nam học sinh tại Trường tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai bị thương, phải nhập viện cấp cứu. May mắn là vụ việc xảy ra trong giờ ra chơi.

Quạt trần bung cánh trong lớp học, một học sinh tiểu học nhập viện - Ảnh 1.

Ốc chốt ngang giữa cần quạt và bầu quạt bị gãy làm ba phần khiến quạt bị rơi - Ảnh: V.TUẤN

Theo báo cáo của Trường tiểu học Kim Đồng, khoảng 9h30 sáng 10-9, một chiếc quạt trần tại phòng học lớp 2B đang quay bất ngờ rơi xuống trong giờ ra chơi khiến em N.T.M.T. (học lớp 2B) bị thương.

Sau khi rơi xuống bàn, cánh quạt văng vào trán khiến em T. bị rách phần mềm giữa hai đầu lông mày.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bộ phận y tế nhà trường đã lập tức sơ cứu rồi đưa em học sinh này đi Bệnh viện thành phố Lào Cai.

Kết quả chụp chiếu cho thấy phần xương đầu và sọ não của học sinh này không bị ảnh hưởng, phần vết thương bị rách đã được khâu lại. Hiện sức khỏe của em T. đã dần ổn định trở lại.

Nhà trường cũng đã phân công cán bộ, giáo viên tới thăm hỏi, động viên gia đình học sinh.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã cử cán bộ tới hiện trường kiểm tra thực tế.

Bước đầu nguyên nhân được xác định do ốc chốt ngang giữa cần quạt và bầu quạt bị gãy làm ba phần khiến quạt bị rơi.

Quạt trần bung cánh trong lớp học, một học sinh tiểu học nhập viện - Ảnh 2.

Phòng GD-ĐT thành phố Lào Cai kiểm tra hiện trường sự việc - Ảnh: V.TUẤN

Theo cô Hà Thu Yến - phó hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, nhà trường đã cho rà soát tất cả các hạng mục, công trình trong các phòng, lớp học, sân chơi để đảm bảo an toàn cho học sinh. Hệ thống thiết bị điện bao gồm quạt trần cũng đã được kiểm tra, bảo trì trước khi năm học bắt đầu, nhưng con ốc bên trong bị gãy quả thực hoàn toàn bất ngờ.

"Ngay trong chiều nay, nhà trường đã gọi thợ kỹ thuật đến cho thay toàn bộ các ốc chốt ngang của hệ thống quạt trần tại tất cả phòng, lớp học, tránh sự việc tương tự xảy ra. Tới đây họp phụ huynh học sinh, trường cũng sẽ nhận trách nhiệm để tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác rà soát thường xuyên, đảm bảo an toàn cho học sinh yên tâm tới lớp, tới trường", cô Yến nói.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 4 ngày qua tại các trường học ở Lào Cai xảy ra sự cố liên quan đến cơ sở vật chất trường học.

Trước đó, ngày 7-9, tại phân hiệu Bản Phung, ở Trường tiểu học xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã xảy ra vụ đổ cổng trường khiến 3 học sinh tử vong, 3 học sinh bị thương.

Cổng trường đổ, 3 học sinh tử vong: Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát công trình trường, lớp Cổng trường đổ, 3 học sinh tử vong: Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát công trình trường, lớp

TTO - Ngày 8-9, Bộ GD-ĐT có văn bản gửi các UBND tỉnh, thành phố đề nghị rà soát, kiểm tra, bảo trì cơ sở vật chất trường học sau khi xảy ra các sự cố gây thương vong cho học sinh.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận