Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021
Em muốn cưới, anh "cài số lùi"?
TTO - Tôi hỏi anh: "Ra trường anh có cưới em không?", và anh... tỉnh bơ: “Em buồn cười, đến khi ấy rồi hãy tính”, mặc kệ sự bất ngờ và đau lòng của tôi.
Anh sẽ mang niềm tin đến cho em?
![]() |
"Tôi khá bất ngờ và đau lòng khi nghe người yêu bảo chưa vội cưới dù chúng tôi đã yêu nhau 5 năm" - Ảnh minh họa: từ Internet |
Tôi và H. yêu nhau từ khi cả hai còn học lớp 11, đến nay đã được 5 năm. Tốt nghiệp cấp III, H. đỗ Đại học Kinh tế quốc dân, còn tôi vào Đại học Văn hóa. Tình yêu của chúng tôi kéo dài đến tận bây giờ. Ai cũng khen chúng tôi đẹp đôi. Ba mẹ H. rất quý tôi và anh cũng được lòng gia đình tôi lắm.
Mỗi khi ở bên nhau, chúng tôi cũng thường xuyên nói đến chuyện đám cưới, song gần đây tôi có cảm giác H. ít thích nói về chuyện này và có vẻ ít quan tâm đến tôi hơn. Trước đây, chỉ cần tôi gọi là H. có mặt. Chỉ cần tôi la mệt là anh biết tôi đang thèm ăn cái gì đó. Tôi hơi sổ mũi là anh chạy đi mua thuốc. Những cử chỉ tận tình ấy của H. khiến tôi rất xúc động và càng yêu anh hơn.
Vậy mà giờ đây anh thường bỏ rơi tôi để tụ tập bạn bè, có khi chơi game đến thâu đêm. Nhiều hôm tôi qua phòng trọ của H. thì cửa khóa. Gọi điện thoại thì anh ậm ừ kêu bận rồi tắt máy.
H. bảo phải làm đồ án nên không có thời gian đưa tôi đi chơi như trước. Nhưng tôi biết anh nói dối. Trước đây H. từng bỏ thi để chăm sóc tôi ở bệnh viện, rồi sau đó phải học lại. Vậy mà lúc này khi tôi ốm, anh chỉ gọi điện bảo tôi uống thuốc và giữ gìn sức khỏe rồi vội cúp máy. Anh chẳng còn đến thăm nữa nên tôi tủi thân và khóc rất nhiều.
Tôi sợ nếu cứ đà này thì anh sẽ rời xa tôi mất. Nghe mọi người bảo các mối tình rất dễ tan vỡ khi tốt nghiệp ra trường nên tôi càng lo lắng. Chỉ còn một năm nữa là chúng tôi tốt nghiệp rồi.
Có một hôm tôi hẹn gặp và hỏi anh rằng: “Thế ra trường anh có lấy em không?”. H. chỉ nói: “Đến đâu thì lo đến đó. Em vội gì chứ? Tương lai chúng ta còn dài mà!”. Tôi khá bất ngờ và đau lòng khi nghe H. nói vậy. Anh không còn hồ hởi khi nói về chuyện cưới xin như trước đây. Trước thái độ lảng tránh của H., tôi tự hỏi: "Có lẽ nào anh đã chán em?".
Người yêu của bạn có "đánh trống lảng" mỗi khi bạn đề cập chuyện kết hôn? Theo bạn, người yêu của bạn Phong Lan có đang phát tín hiệu "cài số lùi"? Bạn Phong Lan nên làm gì để níu giữ tình cảm? Mọi ý kiến vui lòng gửi về email tinhyeuloisong@tuoitre.com.vn. Vui lòng sử dụng font chữ có dấu tiếng Việt. |
-
TTO - "Tôi vừa trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m và nhìn lên trên thì thấy cháu bé rơi xuống, lúc đó tôi còn trượt chân. Nhưng cố nhoài người, đưa tay ra đỡ, may mắn cháu bé rơi trúng tay tôi...".
-
TTO - Theo hướng dẫn, những người muốn tham gia kiếm tiền Pi chỉ cần cài ứng dụng vào điện thoại thông minh, tạo tài khoản, đăng nhập và mỗi ngày đều đặn vào ứng dụng bấm nút là xong.
-
TTO - Một bé gái 3 tuổi bò qua lan can, rơi từ tầng 12A của tòa chung cư. Rất may mắn, bé gái được một anh làm nghề giao hàng đỡ được.
-
TTO - Thông tin từ Viện Pasteur TP.HCM tối 28-2 cho biết có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ông T.V.T. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) âm tính với COVID-19.
-
TTO - Làm thuê từ Bình Dương về Sóc Trăng, khi về gần đến nhà, người đàn ông 53 tuổi đột ngột chết trên xe khách.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận