Vô cớ nhận gạch đá từ dân mạng vì... vừa đẹp, vừa giỏi

16/09/2017 20:54 GMT+7

TTO - Một cô phó tổng giám đốc BOT trẻ đẹp xuất hiện trên truyền hình. Dân mạng lập tức ném đá đặt vấn đề cô này phải là "con ông nào"

Vô cớ nhận gạch đá từ dân mạng vì...  vừa đẹp, vừa giỏi - Ảnh 1.

Khi xuất hiện hình ảnh một cô gái, một người đẹp nào đó trên mạng, báo đài thì "500 anh em"  ùn ùn tìm cho bằng được nơi ở, công việc, trang cá nhân. Tiếp theo là những lời khen có cánh.

Nhưng cũng chính với người đẹp này mà có chức danh gì đó thì tình hình ngược lại. Từ chỗ "con cái nhà ai" được ca ngợi thành "con ông nào" kèm theo vô số lời thóa mạ mà dân mạng quen gọi là gạch đá.

Mới đây, một cô là phó tổng giám đốc BOT nọ rất trẻ đẹp xuất hiện trên truyền hình. Dân mạng lập tức ném đá đặt vấn đề cô này phải là "con guột" của ông chủ BOT hoặc con quan đầu tỉnh gửi gắm mới thần tốc như vậy.

Không chỉ mạng xã hội, ngay cả một tờ báo điện tử cũng đặt nghi vấn như vậy: "Sau bài phát biểu về vấn đề thu phí BOT, T. hiện được dân mạng truy tìm thông tin và địa chỉ Facebook gắt gao, không chỉ vì nhan sắc mà vì mới 25 tuổi đã làm phó giám đốc của BOT X.

Thực tế, T. sinh năm 1992, tốt nghiệp đại học năm 22 tuổi, 3 năm đi làm và lên thẳng chức phó giám đốc BOT X.

Người đẹp học học luật, tốt nghiệp loại giỏi, mới ra trường. Không phải là con ông cháu cha ông lớn nào hay con ông chủ BOT, chỉ là vì làm việc có năng lực nên được công ty BOT nọ thuê làm phó giám đốc phụ trách truyền thông.

Dân chơi Facebook nhiều người ngông cuồng, cả tin, đôi lúc ẩu… nhưng cũng tự trọng, nhiều tài khoản đã đưa ra lời xin lỗi người đẹp phó tổng giám đốc BOT X. và xóa các dòng trạng thái không chính xác trước đó.

Qua sự việc đó cho thấy cái công thức: Người đẹp + Con cán bộ lãnh đạo = Ném đá rất thường xuyên được dân mạng áp dụng. 

Trong trường hợp cô T. nếu tình cờ lại là con của một lãnh đạo, có lẽ sẽ không có việc xin lỗi và nói lại. Ngược lại, có thể gạch đá sẽ tiếp tục được ném mỏi tay bất chấp năng lực thực tế của cô thế nào. 

Muốn không bị 'ném đá' người của công chúng phải biết giữ mình Muốn không bị "ném đá" người của công chúng phải biết giữ mình "Tiểu Hồng" - đội quân chuyên "ném đá" của Trung Quốc 'Tiểu Hồng' - đội quân chuyên 'ném đá' của Trung Quốc Cấm xe máy, tranh luận hay "ném đá"? Cấm xe máy, tranh luận hay 'ném đá'?

Chúng ta tham gia mạng xã hội, chúng ta đòi hỏi sự công bằng cho chính mình và cho cái chung nhưng chúng ta lại bất công với những người đẹp, vậy là sao?

Cho nên có nhiều cô xinh đẹp, giỏi giang, có vị thế cao ở các tập đoàn nhưng không hề "lộ diện" trên truyền thông cũng như trên mạng xã hội. Được hỏi vì sao, quý cô trả lời: "Em đẹp nhưng em đâu có điên".

Đến bây giờ tôi mới hiểu slogan này của quý cô xinh đẹp.

HOÀNG LINH