Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Em bé 10 ngày tuổi theo bà vào khu cách ly COVID-19

25/06/2021 20:35 GMT+7

TTO - Đoạn video ghi lại cảnh một em bé chỉ mới 10 ngày tuổi ngụ tại quận 7, TP.HCM được bà ẵm lên xe đưa đi cách ly COVID-19 khiến nhiều người xót xa.

Em bé chỉ mới 10 ngày tuổi được bà ẵm lên xe đưa đi cách ly COVID-19 khiến nhiều người xót xa - Video: NGUYỄN TRÍ

Đoạn video dài 32 giây ghi lại hình ảnh một người phụ nữ mặc đồ bảo hộ xanh bế em bé sơ sinh đi từng bước tiến về chiếc xe cấp cứu.

Hàng ngàn lời động viên và chúc em bé mau khỏe được gửi gắm thông qua những dòng bình luận bên dưới đoạn video này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 25-6, anh Nguyễn Trí - 28 tuổi, tài xế lái xe của nhóm thiện nguyện (chuyến xe 0 đồng), người quay lại clip em bé cùng bà ngoại lên xe đến khu cách ly vì nghi nhiễm COVID-19 - cho biết chiều 24-6, anh nhận được tin báo từ địa phương nên đến hỗ trợ đưa 2 người đến Bệnh viện Trưng Vương, quận 10 để cách ly. 

Nhà bé đang có 5 người (trong đó có bé mới chỉ 2 tuổi) cũng được đưa đi cách ly tập trung.

Trước hình ảnh này, nhiều người khi xem clip đã không khỏi xót xa, hàng ngàn lời chúc được để lại dưới phần bình luận của đoạn video.

Lãnh đạo phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM cho biết chiều 24-6, lực lượng chức năng đã đến căn nhà nằm tại hẻm đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ để đưa bé 10 ngày tuổi cùng người nhà đi cách ly vì liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19.

Theo đại diện Bệnh viện Trưng Vương, hiện tại em bé này đang được cách ly và điều trị cùng bố mẹ tại khoa sản Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương.

Bé gái Bé gái 'F0' 5 tuổi ngoan ngoãn lên xe đi điều trị COVID-19 nhói lòng người

TTO - Đoạn video của điều dưỡng Nguyễn Thanh Trúc - Trạm y tế xã Phong Phú, Bình Chánh, TP.HCM - ghi lại cảnh bé gái 5 tuổi mặc đồ bảo hộ rộng thùng thình, xoay người nhìn người thân rồi tự giác lên xe đi điều trị COVID-19 khiến nhiều người xúc động.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận