Tag: Ebrahim Raisi

Tin tức thế giới 30-5: Mỹ tẩy chay lễ tưởng niệm tổng thống Iran ở Liên Hiệp Quốc

Triều Tiên phóng 10 tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía Đông; Mỹ tẩy chay lễ tưởng niệm tổng thống Iran ở Liên Hiệp Quốc; Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa không đối đất nội địa... là những tin tức đáng chú ý sáng 30-5.

Iran bắt đầu quá trình bầu tổng thống, lộ diện 5 ứng viên

Hôm 26-5, Bộ trưởng Nội vụ Iran Ahmad Vahidi ban hành chỉ thị về việc bắt đầu quá trình bầu tổng thống thứ 14 của Iran, sau khi Tổng thống Ebrahim Raisi tử nạn trong vụ trực thăng rơi hôm 19-5.

Iran: Không có vết đạn trên trực thăng chở tổng thống, phi công liên lạc 1 phút rưỡi trước khi rơi

Trong báo cáo đầu tiên do Iran công bố, không có vết đạn trên trực thăng chở tổng thống, và phi công đã cố gắng liên lạc 1 phút rưỡi trước khi bị rơi.

Vì sao trực thăng chở Tổng thống Iran không gọi cấp cứu?

Giới phân tích cho rằng việc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi không phát cuộc gọi khẩn cấp cho thấy đã có vấn đề nghiêm trọng về khả năng kiểm soát.

Iran để quốc tang 5 ngày, chỉ định tổng thống và ngoại trưởng tạm quyền

Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei tuyên bố tổ chức quốc tang kéo dài 5 ngày, sau khi tổng thống nước này tử nạn trong vụ rơi trực thăng.

Quy trình chọn người thay cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Theo Hiến pháp Iran, khi một tổng thống mất năng lực hoặc qua đời khi đang tại chức, phó tổng thống thứ nhất sẽ lên nắm quyền tổng thống Iran, với sự chấp thuận của lãnh tụ tối cao.

Israel nói không liên quan vụ trực thăng làm tổng thống Iran tử nạn

Israel hiếm khi lên tiếng chính thức về các hoạt động ngoài nước, nhưng lần này đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận liên quan đến vụ rơi máy bay chở tổng thống Iran, trong lúc các nước khác đang gửi điện chia buồn.

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ gửi drone, máy bay tiên tiến giúp Iran tìm kiếm trực thăng

Bộ Ngoại giao Iran cho biết nước này chân thành cảm ơn chính phủ các nước và tổ chức quốc tế vì đã bày tỏ đoàn kết với Iran và đề nghị hỗ trợ tìm kiếm trực thăng chở Tổng thống Raisi.

Trực thăng chở Tổng thống Raisi rơi: Hệ thống chính trị Iran có thể đối đầu 'cú sốc'?

Liệu Iran có thể đón nhận cú sốc nếu Tổng thống Raisi không thể thực hiện nhiệm vụ của mình hay không? Giới phân tích đưa ra câu trả lời.

Thời tiết xấu cản trở nỗ lực cứu hộ máy bay chở Tổng thống Iran

Sương mù và nhiệt độ thấp đang khiến đội cứu hộ khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường rơi máy bay chở Tổng thống Iran.