02/06/2022 22:18 GMT+7

Duy Khánh 'khai' xin thử món của đội thắng khi dẫn Đẳng cấp thực khách

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - Đẳng cấp thực khách là game show mới kết hợp giữa ẩm thực và thử thách vận động. Một điểm đặc biệt nữa của chương trình này là lấy cảm hứng từ trò chơi cờ tỉ phú khá quen thuộc.

Duy Khánh khai xin thử món của đội thắng khi dẫn Đẳng cấp thực khách - Ảnh 1.

Gil Lê (phải) và Duy Khánh trong buổi ra mắt chương trình - Ảnh: H.LÊ

Trong buổi ra mắt vừa diễn ra chiều nay 2-6 tại TP.HCM, MC Duy Khánh tự "khai" rằng anh toàn "xin" đội thắng để được ăn thử món ngon.

Duy Khánh cười chia sẻ: "Khi được mời dẫn chương trình ẩm thực lấy ý tưởng từ chơi cờ tỉ phú, tôi cảm thấy lạ lẫm và thích thú vì tôi vốn mê đồ ăn ngon. Có đến 70% những món ăn trong chương trình tôi chưa trải nghiệm nên mỗi khi đội nào thắng tôi liền xin ăn thử… Đảm nhận MC cùng với Duy Khánh là Gil Lê. Chúng tôi là bạn thân ngoài đời nên dẫn ăn ý".

Duy Khánh khai xin thử món của đội thắng khi dẫn Đẳng cấp thực khách - Ảnh 2.

Gil Lê và Duy Khánh trong Đẳng cấp thực khách - Ảnh: BTC

Mỗi tập của Đẳng cấp thực khách dài 90 phút tạo ra một đường đua về ẩm thực trên "bàn cờ", sân khấu được thiết kế với công nghệ cảm ứng LED sàn. Khách mời tham gia trải qua ba vòng thi: gọi món, nhập tiệc và tính tiền. 

Những kiến thức về ẩm thực được lồng ghép trong từng thử thách dành cho người chơi. Mỗi tập sẽ có clip giới thiệu chi tiết cách nấu món ăn để khán giả vừa có thể xem giải trí và cũng học cách nấu món ăn đó.

Duy Khánh khai xin thử món của đội thắng khi dẫn Đẳng cấp thực khách - Ảnh 3.

Một cảnh trong tập 1 của Đẳng cấp thực khách - Ảnh: BTC

Chương trình mùa đầu tiên có 10 tập, quy tụ khoảng 40 người chơi là những gương mặt nghệ sĩ hoạt động ở nhiều lĩnh vực, trong đó, tập trung khá nhiều các hot TikToker được giới trẻ quan tâm như Bông Tím, Long Chun, Trần Thanh Tâm…

Lý giải điều này, bà Thạch Thị Kim Ngân - giám đốc sản xuất - cho biết chương trình hướng đến người chơi và khán giả gen Z (những bạn trẻ sinh từ năm 1997 đến năm 2012, được mệnh danh là những công dân của thời đại số hóa) để tạo cảm giác mới mẻ và qua những TikToker nổi tiếng, người sản xuất mong muốn chương trình lan tỏa nhiều hơn đến giới trẻ.

Đẳng cấp thực khách do đội ngũ người Việt Nam viết, FPT Play sản xuất và phát trên hệ thống của truyền hình FPT vào lúc 20h thứ sáu hằng tuần, bắt đầu từ ngày 10-6.

Cận cảnh bản đồ ẩm thực 63 món ngon Việt Nam vừa xác lập kỷ lục Cận cảnh bản đồ ẩm thực 63 món ngon Việt Nam vừa xác lập kỷ lục

TTO - 63 món ăn - đặc sản tiêu biểu do hơn 50 đầu bếp tham gia chế biến, tạo dựng thành mô hình bản đồ dài hơn 20m được chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam.

HOÀNG LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên