18/09/2023 19:15 GMT+7

Đường Xuyên Á ven biển phía tây xuống cấp nghiêm trọng

HOA ÁNH
và 1 tác giả khác

Đường hành lang ven biển phía tây (gọi là đường Xuyên Á), đoạn huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đang xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân. Kiên Giang đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải sớm nâng cấp.

Đường Xuyên Á đoạn huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đã xuống cấp nặng gây bức xúc dư luận - Ảnh: HOA ÁNH

Đường Xuyên Á đoạn huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đã xuống cấp nặng gây bức xúc dư luận - Ảnh: HOA ÁNH

Đường hành lang ven biển phía tây (gọi là đường Xuyên Á) có chiều dài 110km qua hai tỉnh Kiên Giang và Cà Mau. 

Ngày 18-9, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đường Xuyên Á thuộc địa bàn huyện An Minh (Kiên Giang) dài khoảng 25km nhưng gần nửa đoạn đường này (từ ấp 8 Xáng, xã Đông Hòa đến xã Đông Hưng) đã xuống cấp nghiêm trọng.

Tuyến đường này được đưa vào sử dụng từ năm 2019, là tuyến giao thông huyết mạch nên có rất nhiều xe tải trọng lớn chạy qua và gần đây xuất hiện chi chít ổ gà. Qua nhiều lần sửa chữa, giặm vá mặt đường tiếp tục bong tróc, lởm chởm, xuất hiện nhiều ổ gà, dốc cầu không bằng phẳng, dễ gây ra tai nạn giao thông.

Ông Nguyễn Văn Hí (ngụ xã Đông Hòa, huyện An Minh) nêu bức xúc: "Chiều rộng mặt đường là 7m thì có đoạn bị ổ gà, lởm chởm hết cả bề mặt đường. Khi trời mưa xuống làm nước ngập nặng, người đi đường không phát hiện đâm vào ổ gà thì rất nguy hiểm".

Mặt đường tuyến Xuyên Á, đoạn huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang nát như tương - HOA ÁNH

Có đất canh tác và nhà ở ngay trên đoạn đường trên, bà Nguyễn Thanh Thiên (ngụ xã Đông Hòa, huyện An Minh) dẫn chứng về các nguy cơ: "Đường xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà, ban ngày chạy xe đã rất nguy hiểm thì buổi tối lại còn nguy hiểm hơn. 

Xe cộ đi ngang qua phần đường xuống cấp phải di chuyển sang phần đường còn lại gây nguy hiểm và ảnh hưởng cho xe đi đúng chiều. 

Đặc biệt, không có đèn đường vào buổi tối, xe tải và xe máy di chuyển qua lại xuyên suốt dễ xảy ra tai nạn".

Đường Xuyên Á qua địa bàn huyện An Minh, Kiên Giang khoảng 25km đã xuống cấp nặng - Ảnh: HOA ÁNH

Đường Xuyên Á qua địa bàn huyện An Minh, Kiên Giang khoảng 25km đã xuống cấp nặng - Ảnh: HOA ÁNH

Tại buổi họp giao ban báo chí tháng 9, bà Thái Thị Duy Quyên - phó chánh văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang - thừa nhận tuyến đường này đang xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân tại chỗ và người đi đường, cũng như ảnh hưởng việc phát triển kinh tế của địa phương.

"UBND tỉnh Kiên Giang nắm vụ việc này và đã kiến nghị lên trung ương. Đồng thời có đăng ký lịch làm việc với Bộ Giao thông vận tải trong thời gian tới về việc nâng cấp sửa chữa tuyến đường này", bà Quyên nói.

Nhiều khu đất "vàng" ở miền Tây bỏ hoangNhiều khu đất 'vàng' ở miền Tây bỏ hoang

Tại miền Tây có nhiều khu đất công ở những vị trí đắc địa nhưng bị bỏ hoang hoặc dự án triển khai kéo dài, mãi không hoàn thành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên