Tag: đường tiết niệu

Tiểu đau, nhiễm trùng đường tiểu tái đi tái lại làm sao để tránh?

Tiểu đau, tiểu gấp, đau vùng hạ vị, tiểu lắt nhắt vào ban đêm khiến chúng ta mất ngủ, thậm chí bị són tiểu, nếu có những triệu chứng này, rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng đường tiểu.

Tiểu đêm nhiều có thể mắc bệnh lý nào?

Tiểu đêm nhiều có thể do liên quan nhiều bệnh lý khác nhau, người bệnh cần được thăm khám và điều trị kịp thời.

Cẩn thận đau lưng do bệnh trong ổ bụng

Đau lưng ngoài các bệnh do tổn thương cột sống còn có thể do bệnh từ các cơ quan trong ổ bụng hoặc tiểu khung vùng lân cận.

Bầm tím da - chớ lơ là bệnh nguy hiểm

Chúng ta thường chủ quan khi phát hiện vài vết bầm tím trên da cánh tay, chân, đùi... không rõ nguyên nhân, mà không biết đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm cho tính mạng.

Phẫu thuật lấy viên sỏi 'khổng lồ' to như quả trứng cho người đàn ông 62 tuổi

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy vừa phẫu thuật lấy viên sỏi bàng quang có kích thước "khổng lồ" to như quả trứng gà cho một người đàn ông 62 tuổi quê ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Ống thông tiểu bị bỏ quên 4 năm trong niệu quản cụ bà 80 tuổi

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận vừa cấp cứu, rút ống thông tiểu bị bỏ quên trong niệu quản một cụ bà 80 tuổi suốt 4 năm qua.

Các triệu chứng có thể phát hiện sớm ung thư đường tiết niệu

Ung thư hệ tiết niệu thường gặp ở nam giới với các triệu chứng dễ nhầm với bệnh khác nên đa phần phát hiện ở giai đoạn muộn.

Tiểu ra máu kéo dài, một bệnh nhân phải cắt bỏ thận và niệu quản

Một bệnh nhân tiểu ra máu, điều trị ổn, nhưng sau đó không tái khám thường xuyên nên bệnh tái phát nặng hơn, phải cắt bỏ thận và niệu quản.

Người hút thuốc có nguy cơ ung thư bàng quang cao hơn gấp 3 lần

TTO - Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra 60-70% số người mắc ung thư bàng quang. Người hút thuốc có nguy cơ ung thư bàng quang cao ít nhất 3 lần so với những người không hút thuốc.

Nguy hiểm nhiễm trùng đường tiểu ở trẻ em

TTO - Nhiễm trùng tiểu ở trẻ em nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như sự nhiễm trùng lan rộng ra khỏi đường tiết niệu dẫn đến nhiễm trùng máu, áp xe thận, suy thận...