22/05/2022 14:31 GMT+7

Dương Thị Vân xuất sắc nhất trận chung kết nữ Việt Nam thắng Thái Lan

H.D - Đ.K
H.D - Đ.K

TTO - Tiền vệ Dương Thị Vân được hội đồng chuyên môn của báo Tuổi Trẻ bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận tuyển nữ Việt Nam thắng Thái Lan 1-0 ở chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 31.

Dương Thị Vân xuất sắc nhất trận chung kết nữ Việt Nam thắng Thái Lan - Ảnh 1.

Đồ họa: AN BÌNH

Dự đoán "Cầu thủ nam nữ xuất sắc nhất trận đấu" tại SEA Games 31 là cuộc thi do báo Tuổi Trẻ và Hưng Thịnh Land phối hợp tổ chức. Ở tất cả các trận đấu có đội U23 Việt Nam và tuyển nữ Việt Nam tham gia, báo Tuổi Trẻ đều tổ chức cho bạn đọc dự đoán.

Ở trận nữ Việt Nam thắng Thái Lan 1-0, tiền vệ Dương Thị Vân là cầu thủ được hội đồng chuyên môn gồm nhà báo Nguyễn Nguyên (báo Pháp Luật TP.HCM), hai cựu tuyển thủ Văn Thị Thanh và Đỗ Thị Ngọc Châm bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Giải thích lý do chọn Dương Thị Vân, Ngọc Châm nói: "Vân là chốt chặn quan trọng nhất của cả đội. Nhưng dù đóng vai trò phòng ngự, ở tình huống Huỳnh Như ghi bàn thì chính Vân cướp bóng rồi chọc khe, kiến tạo dẫn đến bàn thắng.

Cô tuy có thân hình nhỏ bé nhưng lại có thể di chuyển, chạy chỗ, tranh chấp, cướp bóng rồi chuyền bóng không biết mệt mỏi. Gần như mọi công việc trên sân đều qua đôi chân của Vân. Thế nên cô xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận".

Nhà báo Nguyễn Nguyên cũng đồng quan điểm với Ngọc Châm khi cho rằng: "Trong trận đấu có ít bàn thắng, người ta hay chọn cầu thủ ghi bàn duy nhất, trong trường hợp này là Huỳnh Như. Nhưng theo tôi, Dương Thị Vân mới là Cầu thủ xuất sắc nhất.

Xem lại tình huống dẫn đến bàn thắng, Vân thể hiện được vai trò của một tiền vệ đánh chặn với tình huống cướp bóng ở giữa sân. Rồi sau đó thì chính cô là người tạo ra đường chuyền quyết định mở ra bàn thắng. Cá nhân tôi đánh giá, đường chuyền đó còn quan trọng hơn cả tình huống ghi bàn, bởi nó đã làm cho hàng thủ Thái Lan hoàn toàn bị gãy".

"Ngoài ra thì trong thời gian còn lại, Vân cho thấy được khả năng bao quát của mình trên sân. Tôi thích cách nhiều người ví von cô giống như Kante của đội tuyển Pháp và ngày hôm nay, Vân đã cho thấy được điều đó" - nhà báo Nguyễn Nguyên kết lại.

Trong khi đó, Văn Thị Thanh đề cao vai trò của Dương Thị Vân nhưng lại quyết định bầu chọn cho Huỳnh Như.

Chị Thanh nói: "Không phải ngẫu nhiên mà hôm nay Huỳnh Như ghi bàn đâu. Trước đây tôi có nói rằng cô ấy là cầu thủ của những trận cầu lớn và rõ ràng hôm nay cô đã ghi bàn. Huỳnh Như trở lại là cánh chim đầu đàn, là người đội trưởng biết xuất hiện đúng lúc.

Tôi bầu chọn cho Huỳnh Như là Cầu thủ xuất sắc nhất trận hôm nay vì sự nỗ lực của cô và vai trò quan trọng trong lối chơi của toàn đội".

Với việc 2/3 thành viên hội đồng chuyên môn bầu chọn Dương Thị Vân, ban tổ chức quyết định danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận này thuộc về tiền vệ Dương Thị Vân.

Tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31: Khẳng định vị thế Tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31: Khẳng định vị thế 'nữ hoàng'

TTO - Trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) tối 21-5, đánh bại Thái Lan 1-0 ở trận chung kết để lên ngôi vô địch SEA Games 31, tuyển nữ Việt Nam khẳng định vị thế "nữ hoàng" của bóng đá nữ Đông Nam Á.

H.D - Đ.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên