19/04/2023 20:38 GMT+7

Đường thành đê nửa mét, bên này hố công trình sâu, bên kia bờ sông dốc đứng

Bà con qua lại đoạn đường này đi rất chậm và dòm ngó kỹ để "né" xe hướng ngược lại. Học trò tiểu học xuống xe đạp dắt bộ "vượt" hố sâu nguy hiểm.

Đường thành đê nửa mét, bên này hố công trình sâu, bên kia bờ sông dốc đứng - Ảnh 1.

Đoạn đường đã đào chưa san lấp cát hơn một tháng qua khiến người dân qua lại thấp thỏm - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Người dân xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp thấp thỏm vì phải đi lại trên đoạn đường nham nhở, có đoạn chênh vênh một bên là hố sâu.

Ngày 19-4, Tuổi Trẻ Online ghi nhận tại đường huyện lộ số 3, xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, đoạn cách cầu công trình thi công đã đào sâu hơn 1m nhưng chưa được bơm cát san lấp tạo thành hố dài hơn 500m. 

Người dân đi lại trên con đê tạm rộng khoảng 0,5m, một bên là hố sâu công trình, một bên là bờ sông dốc đứng cách mặt sông hơn 2m.

Đường thành đê nửa mét, bên này hố công trình sâu, bên kia bờ sông dốc đứng - Ảnh 2.

Dự án dự kiến hoàn thành vào tháng 5-2023 nhưng đến thời điểm này còn dở dang - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Đoạn đường đang đào dang dở cách cầu Thầy Phó 50m thuộc gói thầu số 8, dự án đầu tư xây dựng đường huyện lộ số 3, đoạn 1 từ quốc lộ 54 đến cầu Thầy Phó.

Người dân qua lại đoạn đường này rất chậm và quan sát kỹ để "né" xe hướng ngược lại. Các em học sinh tiểu học cẩn thận dắt xe đạp "vượt" hố sâu.

Bà N., một người dân sống ngay trên đoạn đường này, nói đoạn này đã được múc đất lên khá lâu rồi, mưa xuống có đọng vũng, họ bơm cát vào một ít cho khô rồi để đó. "Cả tháng nay người dân đi ngang té hoài", bà N. chia sẻ.

Cùng chứng kiến nhiều người đi đường té ngã trước nhà, ông N.P.Q. (ngụ xã Tân Hòa) kể: "Bữa đó tôi ở trong nhà, nghe kêu cứu, chạy ra thấy một người bị té, xe máy đè lên chân".

Đường thành đê nửa mét, bên này hố công trình sâu, bên kia bờ sông dốc đứng - Ảnh 3.

Công trình có giăng dây cảnh báo và lấy bao tải cát gia cố thêm sau khi có người đi đường té ngã - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Huỳnh Việt Hùng - giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Lai Vung - xác nhận công trình thi công chậm so với tiến độ. Trước đó đơn vị đã nắm thông tin và hỗ trợ cho một người dân bị té ngã trên đoạn công trình thi công.

"Hiện công trình đang vướng phần cát, không lấy được cát để bơm kịp. Đơn vị thi công có tăng cường rào chắn, đèn báo hiệu ban đêm. Nếu nguồn cát bình thường như mọi năm thì kịp tiến độ. Tuy nhiên từ đầu năm đến nay không có nguồn cát, mặt khác tỉnh đang ưu tiên nguồn cát cho các công trình trọng điểm, giao chủ đầu tư tự xoay xở phục vụ cho công trình của mình", ông Hùng nói.

Đường thành đê nửa mét, bên này hố công trình sâu, bên kia bờ sông dốc đứng - Ảnh 4.

Một đoạn khác đã được san lấp cát chờ lún, dây cảnh báo đứt đoạn - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Theo Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Lai Vung, đây là dự án đầu tư xây dựng đường huyện lộ số 3, hạng mục: nền, mặt đường và cống ngang đường với tổng chiều dài tuyến 13.600m, công trình giao thông cấp IV, đường cấp V đồng bằng. Tổng mức đầu tư hơn 68,7 tỉ đồng, khởi công vào tháng 9-2022, dự kiến tháng 5-2023 hoàn thành.

Dân kêu khổ vì công trình kè rạch tại trung tâm TP Long Xuyên Dân kêu khổ vì công trình kè rạch tại trung tâm TP Long Xuyên 'nằm ì' nhiều tháng

TTO - Người dân sống tại rạch Bà Bầu, Ông Mạnh, phường Đông Xuyên, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang "kêu khổ" vì công trình kè rạch chậm, dở dang nhiều tháng qua khiến việc đi lại khó khăn, gặp tai nạn do đường hẹp, dốc đứng, thiếu biển báo nguy hiểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên