Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Đường sắt chạy qua phố cổ Hà Nội lên báo Pháp

28/10/2018 20:15 GMT+7

TTO - Báo Pháp viết dù có phần nguy hiểm, du khách vẫn không ngần ngại đến khám phá đoạn đường sắt chạy qua khu phố Cổ ở Hà Nội bởi họ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó.

Đường sắt chạy qua phố cổ Hà Nội lên báo Pháp - Ảnh 1.

Một du khách thử "cảm giác mạnh" treo mình trên tấm ván nhân lúc đoàn tàu chưa chạy qua - Ảnh: AFP

Hãng thông tấn AFP của Pháp mới đây vừa có bài viết về đường tàu chạy qua khu Phố Cổ ở thủ đô Hà Nội.

AFP cho biết dù có hơi nguy hiểm do đoạn đường sắt hiện còn hoạt động, nhiều du khách vẫn đổ về đây chụp ảnh bởi khung cảnh nơi đây đẹp như tranh.

Nằm ở trung tâm khu Phố Cổ náo nhiệt của Hà Nội, đoạn đường sắt do Pháp xây dựng đã trở thành điểm đến thu hút nhiều khách du lịch đến chụp ảnh, hay đơn giản là thưởng thức một tách cà phê hay bia lạnh.

Đối với nhiều người, được trải nghiệm cảm giác đứng nép vào các ngôi nhà và cảm nhận con tàu đang rất sát với mình là một sự thú vị.

"Vừa tuyệt vời lại vừa sợ hãi. Đó là một cảm giác mạnh khi đoàn tàu hỏa quá gần", Michelle Richards, một du khách người Úc, chia sẻ.

Đường sắt chạy qua phố cổ Hà Nội lên báo Pháp - Ảnh 2.

Những cô gái xinh đẹp tạo dáng trên đường ray - Ảnh: AFP

AFP viết rằng đoạn đường sắt có từ thời Pháp thuộc từng được sử dụng để vận chuyển người và hàng hóa trên khắp Việt Nam. Một số đoạn của tuyến đường sắt đã bị hư hại nặng trong thời kỳ chiến tranh.

Đoạn đường sắt chạy qua khu phố Cổ ở Hà Nội thu hút khách hơn cả bởi nét đẹp độc đáo nơi đây. Nằm giữa những tòa nhà và quán cà phê, đoạn đường ray phủ bụi của thời gian uốn lượn qua từng ngỏ ngách được tô điểm bằng màu sắc sặc sỡ.

"Nó sở hữu một sự quyến rũ đến kỳ lạ. Có hoa cỏ trên các ban công và những ngôi nhà rất cổ nằm san sát nhau. Bạn sẽ được chứng kiến những con người sống ngay cạnh đoạn đường sắt", Edward Tsim, một du khách Hong Kong, diễn tả.

Khi nhìn thấy đoàn tàu từ xa chạy đến, du khách lập tức rời khỏi đường ray và móc chiếc điện thoại ra để chụp lại khoảnh khắc.

"Tôi cảm nhận như thể mình đang đợi chờ lễ Giáng sinh vậy…Và khi đoàn tàu đến, có điều gì đó thật khác. Wow! Thật đáng chờ đợi!", một du khách người Anh tên Paul Hardiman chia sẻ.

Đường sắt chạy qua phố cổ Hà Nội lên báo Pháp - Ảnh 3.

Du khách hứng thú với cảm giác đứng sát đoàn tàu khi tàu hỏa chạy qua - Ảnh: AFP

Đường sắt chạy qua phố cổ Hà Nội lên báo Pháp - Ảnh 4.

Một cô gái ngoại quốc đội chiếc nón lá truyền thống của Việt Nam đứng trên đường ray - Ảnh: AFP

Đường sắt chạy qua phố cổ Hà Nội lên báo Pháp - Ảnh 5.

Với hàng quán và nhà cửa hai bên, đường ray được tô điểm thêm nhiều sắc màu sặc sỡ - Ảnh: AFP

Đường sắt chạy qua phố cổ Hà Nội lên báo Pháp - Ảnh 6.

Đoạn đường ray chạy qua khu phố cổ đã trở nên nổi tiếng với cả khách Tây và các khách du lịch châu Á - Ảnh: AFP

Coi chừng thảm họa khi bích họa nảy nở như nấm sau mưa ở Hà Nội Coi chừng thảm họa khi bích họa nảy nở như nấm sau mưa ở Hà Nội

TTO - Trong giới hội họa nói riêng và cộng đồng nói chung đã bắt đầu râm ran lời bàn tán về chất lượng nghệ thuật của những con ngõ, phố, xóm bích họa đang nảy nở như nấm sau mưa ở Hà Nội.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận