05/01/2023 21:49 GMT+7

Đường sách Tết Quý Mão lần đầu tổ chức trên đường Lê Lợi

Đường sách Tết Quý Mão 2023 của TP.HCM dự kiến khai mạc và phục vụ khách tham quan từ 17h ngày 19-1 đến 22h ngày 26-1-2023 (tức từ 28 tháng chạp đến hết mùng 5 Tết).

Đường sách Tết Quý Mão lần đầu tổ chức trên đường Lê Lợi - Ảnh 1.

Đường sách Tết Quý Mão 2023 sẽ được chia làm ba khu vực khác nhau - Ảnh: Ban tổ chức

Ngày 5-1, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM công bố kế hoạch tổ chức Lễ hội đường sách Tết Quý Mão 2023 với chủ đề Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng.

Lần đầu tiên Đường sách Tết diễn ra ở đường Lê Lợi 

Đường sách Tết được xem là một trong những sự kiện văn hóa thường niên và đặc trưng của TP.HCM với mục đích tuyên truyền nâng cao văn hóa đọc cho cộng đồng. Cùng với đó là tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui xuân cho người dân và du khách đến thành phố trong dịp Tết cổ truyền.

Theo kế hoạch, đường sách Tết Quý Mão 2023 sẽ diễn ra trên tuyến đường Lê Lợi (từ Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang, quận 1, TP.HCM). Đây được xem là một trong những tuyến đường đẹp nhất thành phố.

Đường sách Tết Quý Mão 2023 dự kiến mở cửa phục vụ khách tham quan trong 8 ngày, từ 17h ngày 19-1 đến 22h ngày 26-1-2023 (tức từ 28 tháng chạp đến hết mùng 5 Tết).

Có ba khu vực ở Đường sách Tết

Trên tổng thể nền sách chung, tuyến đường Lê Lợi sẽ được chia thành ba đoạn chính với các khu vực trưng bày và triển lãm khác nhau. Có hơn 20 đơn vị tham gia Đường sách Tết Quý Mão 2023.

Đoạn từ Nguyễn Huệ đến Pasteur triển lãm tư liệu, hình ảnh, các xuất bản phẩm liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng, cùng nhiều hình ảnh, tư liệu gắn với các dấu mốc lịch sử khác, trưng bày nghệ thuật sách với các cuốn sách quý.

Đoạn từ Pasteur đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa trưng bày và giới thiệu không gian sách nói, sách điện tử, thư viện thông minh cùng những tựa sách hay đa dạng thể loại, chủ đề về tương lai của thế giới và phương hướng phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch... Thêm các hoạt động giao lưu, trải nghiệm dành cho bạn đọc và du khách khi đến tham quan.

Đoạn từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến bùng binh Quách Thị Trang là các gian hàng sách thiếu nhi với những tựa sách được chọn lọc và giới thiệu đến bạn đọc; khu vui chơi dành cho thiếu nhi với các hoạt động giải trí nhằm khuyến khích khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển tinh thần đồng đội cho các em; khu vực ra mắt, giới thiệu sách, các hoạt động văn nghệ dành cho thiếu nhi...

Đường sách Tết Nhâm Dần 2022: Xuân quê hương - Ấm tình nhân áiĐường sách Tết Nhâm Dần 2022: Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái

TTO - Chương trình Đường sách Tết năm nay diễn ra ở tuyến Nguyễn Huệ và Nguyễn Văn Bình cùng chung chủ đề 'Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái', khai mạc vào 18h ngày 29-1 (27 tháng chạp), kéo dài đến 22h ngày 4-2 (mùng 4 Tết).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên