26/11/2022 13:44 GMT+7

'Cùng nhau đọc sách' qua tranh vẽ của học sinh tại đường sách TP Cao Lãnh

Tin, ảnh: ĐẶNG TUYẾT
Tin, ảnh: ĐẶNG TUYẾT

TTO - Có 35 đội thi vẽ tranh, mỗi đội gồm ba học sinh, hoàn thành bức tranh trên khổ giấy A1 trong thời gian 120 phút, xoay quanh hình ảnh về sự ham thích đọc sách, các hoạt động liên quan đến sách… phong phú, đặc sắc dưới góc nhìn trẻ thơ.

Cùng nhau đọc sách qua tranh vẽ của học sinh tại đường sách TP Cao Lãnh - Ảnh 1.

Bức tranh "Cùng nhau đọc sách" của học sinh Trường tiểu học Tịnh Thới hoàn thành sớm

Ngày 26-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Cao Lãnh phối hợp với Công ty cổ phần Ngôi Sao Biển Trung Tâm Sài Gòn tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề "Sách là nguồn tri thức vô tận của nhân loại", với gần 300 học sinh, phụ huynh và giáo viên tham dự.

Ông Nguyễn Hoàng Thanh - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Cao Lãnh - cho biết hội thi vẽ tranh cho học sinh tiểu học, THCS và tô tượng cho học sinh mầm non nhằm tạo sân chơi cho các em phát huy năng lực sáng tạo của mình.

"Chúng tôi hy vọng sẽ góp phần đưa văn hóa đọc đến gần hơn với giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh nói riêng và người dân nói chung trong việc đọc sách, cũng như trải nghiệm các hoạt động liên quan đến sách", ông Thanh nói.

Cùng nhau đọc sách qua tranh vẽ của học sinh tại đường sách TP Cao Lãnh - Ảnh 2.

Những nội dung liên quan đến sách được các em học sinh thể hiện phong phú, đa dạng - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

 Có 35 đội thi vẽ tranh, mỗi đội gồm ba học sinh, hoàn thành bức tranh trên khổ giấy A1 trong thời gian 120 phút. Nội dung thể hiện xoay quanh hình ảnh về sự ham thích đọc sách, các hoạt động về sách như cảnh sinh hoạt, học tập, vui chơi, thư viện... Và 112 học sinh mầm non tham gia tô tượng.

Các em học sinh rất quyết tâm hoàn thành tốt nhất từng đường nét để giành giải. Phụ huynh và thầy cô giáo cũng hồi hộp không kém, luôn theo dõi các con em trong suốt thời gian diễn ra hội thi.

Cùng nhau đọc sách qua tranh vẽ của học sinh tại đường sách TP Cao Lãnh - Ảnh 3.

Các em học sinh cố gắng hoàn thành thật nhanh bức tranh của mình

Bà Lê Ngọc Điệp, ngụ xã Hòa An, TP Cao Lãnh, đưa cháu nội đến tham gia tô tượng trong khuôn viên đường sách. Bà xúc động nói: "Ba mẹ đi làm xa, cháu ở nhà với tôi, mình già rồi ít khi ra đường. Đây là dịp để cháu vui chơi miễn phí, hòa nhập cùng bạn bè, tạo điều kiện cho cháu tôi vui vẻ hơn, bản thân tôi rất mừng".

Cô Nguyễn Thị Hồng Ngọc, giáo viên Trường mầm non Hòa An, cho biết định kỳ các dịp lễ, Tết các em đều dự thi vẽ tranh, tuy nhiên đây là lần đầu các em hòa vào không gian rộng lớn có đông bạn bè như vậy.

"Những hoạt động này giúp các em tự tin hơn, cha mẹ cũng có dịp gần gũi, tham gia vào các hoạt động của con mình. Hoạt động này khá bổ ích giúp các em học hỏi thêm, nâng cao kỹ năng hoạt động nhóm, là tiền đề cho phụ huynh và học sinh tiếp cận gần hơn với không gian sách", cô Ngọc nói. 

Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và quà tặng cho tất cả học sinh tham gia hội thi. 

Cùng nhau đọc sách qua tranh vẽ của học sinh tại đường sách TP Cao Lãnh - Ảnh 4.

Phần thi tô tượng hấp dẫn không kém

Cùng nhau đọc sách qua tranh vẽ của học sinh tại đường sách TP Cao Lãnh - Ảnh 5.

Đông đảo phụ huynh cùng con tham gia tô tượng

Khánh thành đường sách đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long Khánh thành đường sách đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long

TTO - Ngày 19-11, UBND TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khánh thành Đường sách TP Cao Lãnh trong khuôn viên công viên Văn Miếu, thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh trong và ngoài tỉnh tới thưởng lãm với hàng chục ngàn đầu sách phong phú.

Tin, ảnh: ĐẶNG TUYẾT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên