19/11/2022 13:11 GMT+7

Khánh thành đường sách đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long

Tin, ảnh: ĐẶNG TUYẾT
Tin, ảnh: ĐẶNG TUYẾT

TTO - Ngày 19-11, UBND TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khánh thành Đường sách TP Cao Lãnh trong khuôn viên công viên Văn Miếu, thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh trong và ngoài tỉnh tới thưởng lãm với hàng chục ngàn đầu sách phong phú.

Khánh thành đường sách đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cùng đại biểu cắt băng khánh thành Đường sách thành phố Cao Lãnh

Đây là đường sách đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, vì thế rất được người dân trong và ngoài tỉnh trông chờ. Từ hôm nay, bạn đọc được tiếp cận rất gần với "thế giới sách" trong không gian thoáng đãng, mát mẻ rộng lớn của công viên Văn Miếu.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, có rất đông bạn đọc và phụ huynh đưa trẻ em đến tham quan, vui chơi giải trí. Đường sách ngoài 19 gian hàng chính còn có những không gian trải nghiệm văn hóa Đồng Tháp như nghệ thuật thư pháp, uống trà sen, đồ thủ công mỹ nghệ độc đáo...

Khánh thành đường sách đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 2.

Một gia đình đưa con đi mua sách từ sáng sớm

Nguyễn Phi Hùng, học sinh Trường THPT Lấp Vò 2, TP Cao Lãnh, cùng nhóm bạn đến tham quan đường sách từ rất sớm. "Em thấy rất tự hào vì ngay trên quê hương mình có đường sách với đa dạng các thể loại. Em hay đọc sách rèn kỹ năng, đặt mua trên mạng mất thời gian, nay thì đã dễ dàng hơn rồi", Hùng nói.

Còn anh Huỳnh Tấn Đạt, từ TP.HCM đưa gia đình về Đồng Tháp nghỉ ngơi cuối tuần cũng tranh thủ ghé qua. "Rất bất ngờ vì miền Tây mình có đường sách, đây cũng là điểm đến khá thú vị khi đi du lịch. Bởi khuôn viên thoáng đãng, làm cho khách tham quan dễ chịu, thoải mái, ngoài ra các con tôi cũng có nơi vui chơi, giải trí kết hợp thư giãn", anh Đạt nói.

Khánh thành đường sách đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 3.

Bạn đọc mua sách đọc tại chỗ chờ con chơi tô tượng trong khuôn viên đường sách

Ông Võ Phan Thành Minh - chủ tịch UBND TP Cao Lãnh - cho biết việc hình thành đường sách tại vị trí trung tâm TP sẽ là hình mẫu cho việc quy hoạch phát triển văn hóa đọc trong tương lai. Người dân TP Cao Lãnh tự hào hơn khi đường sách đầu tiên của Đồng bằng sông Cửu Long, cũng là đường sách thứ 5 trong cả nước "có mặt" tại thủ phủ đất sen hồng.

"Với nhiều hoạt động phong phú, chúng tôi mong muốn đường sách trở thành điểm đến thân thiện, là lựa chọn hàng đầu của du khách trong cả nước khi đến tham quan tại Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, lan tỏa niềm say mê tới du khách và bạn bè quốc tế", ông Minh nói.

Dịp này, NXB Kim Đồng hỗ trợ 10 tủ sách cho các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn với tổng trị giá trên 255 triệu đồng. NXB Trẻ trao tặng bộ sách Di sản Hồ Chí Minh, bản đồ Hành trình cứu nước của Bác và Sổ tay xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Khánh thành đường sách đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 4.

Đường sách có một gian hàng quảng bá đặc sản địa phương

Khánh thành đường sách đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 5.

Đông đảo người dân tham quan đường sách ngày khai trương

Khánh thành đường sách đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 6.

Nhiều đầu sách bán chạy được giảm giá ngày khai trương

Đồng Tháp có đường sách giữa hai thành phố học tập Đồng Tháp có đường sách giữa hai thành phố học tập

Đồng Tháp có hai thành phố được vinh danh 'Thành phố học tập' thuộc mạng lưới toàn cầu của UNESCO. Điều này có ý nghĩa lớn trước thềm khánh thành đường sách đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại thành phố Cao Lãnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận