Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Đuờng sách cũng 'Vui cùng bóng đá'

12/06/2018 06:00 GMT+7

TTO - Hòa cùng không khí náo nức của mùa bóng đá thế giới - World Cup 2018, Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) cũng có nhiều hoạt động dành cho cộng đồng, đặc biệt là cho các em thiếu nhi trong tháng 6 này.

Đuờng sách cũng Vui cùng bóng đá - Ảnh 1.

Bé Nguyễn Lê Thanh Sơn (đứng) chia sẻ niềm vui khi may mắn được đến Nga dắt tay các cầu thủ ra sân trong trận chung kết World Cup vào ngày 15-7 tới - Ảnh: T.P.

Chương trình có tên Vui hè cùng bóng đá, không chỉ là sự kiện khởi động mùa hè 2018, mà dự kiến sẽ là sự kiện thường niên dành cho các em thiếu nhi trong mỗi dịp hè về.

Chương trình bắt đầu từ nay và kết thúc vào 20h ngày 14-6, trước trận đấu khai mạc World Cup 2018 hai tiếng.

Trong suốt thời gian này, tại không gian Đường sách Nguyễn Văn Bình, ban tổ chức sẽ chia ra các khu vực khác nhau, để các em thiếu nhi có cơ hội tham gia nhiều hoạt động như:

- Khu vực sân khấu chính: sẽ diễn ra chương trình khai mạc, các hoạt động biểu diễn văn nghệ thiếu nhi đặc sắc, các em thiếu nhi sẽ trò chuyện với bé Nguyễn Lê Thanh Sơn và gửi gắm mong muốn của mình đến với Wolrld Cup 2018, gặp gỡ bình luận viên hoặc nhà báo thể thao danh tiếng, và bé cũng thử sức trở thành bình luận viên,…

- Khu vực trò chơi vận động: các bé được thể hiện niềm yêu thích của mình với trái bóng bằng các trò chơi rê bóng, chuyển bóng sệt, tâng bóng, tập làm trọng tài bóng đá,… dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên trò chơi.

- Khu vực trò chơi dân gian: để các bé chưa hào hứng lắm với bóng đá cũng có thể hòa cùng các hoạt động khởi động mùa hè bằng các trò chơi như tô màu, tô tượng, vẽ tranh, nặn tò he, nhảy lò cò,…

- Khu vực đọc sách thiếu nhi: sẽ có một khu vực sách tự chọn dành cho các bé thích đọc sách do các đơn vị hoạt động trên Đường sách tặng,…

Trong khuôn khổ của chươngh trình, ban tổ chức cũng đã công bố bé Nguyễn Lê Thanh Sơn (11 tuổi) đã may mắn trung được một suất duy nhất đến Nga để dự trận chung kết của cúp bóng đá thế giới - World Cup 2018.

Bé Nguyễn Lê Thanh Sơn (sinh ngày 7-1-2008, học sinh lớp 5 trường Chu Văn An, quận Bình Thạnh) sẽ cùng với 21 em thiếu nhi trên khắp thế giới trở thành “người hộ tống cầu thủ”, dắt tay các tuyển thủ của hai đội xuất sắc nhất ra sân làm lễ chào cờ trước khi đấu trận chung kết World Cup 2018 vào ngày 15-7 tới.

Đây là lần đầu tiên, một thiếu nhi đại diện của Việt Nam yêu thể thao và bóng đá đã có được cơ hội đuợc có mặt trong trận cầu lịch sử.

Thanh Sơn được chọn vì đã tham gia vào chương trình Ra sân cùng danh thủ World Cup do một nhãn với phối hợp với FIFA World Cup tổ chức từ 3-4 đến 15-5 và may mắn thắng giải.

Nghệ sĩ hóa thân thành cúp vàng World Cup Nghệ sĩ hóa thân thành cúp vàng World Cup

TTO - Nữ nghệ sĩ người Anh Emma Allen đã sử dụng khuôn mặt và hai tay của mình để biến hóa thành cúp vàng World Cup.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận