Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Đến Hollywood cũng vẫn phải né World Cup

01/06/2018 20:14 GMT+7

TTO - World Cup năm nay tuy chưa diễn ra nhưng đã gây những tác động lớn bên ngoài sân bóng. Các bộ phim bom tấn dự kiến ra mắt đã phải sắp xếp lại lịch để né đối đầu với trái bóng tròn ở Nga.

Đến Hollywood cũng vẫn phải né World Cup - Ảnh 1.

Ant-Man and the Wasp dự kiến ra mắt ngày 6-7 nhưng đã hoãn đến tận ngày 3-8 tại Anh, sau gần 1 tháng so với thị trường Mỹ do Marvel tin rằng khán giả sẽ không kéo đến đầy rạp trong thời gian World Cup diễn ra, bởi đất nước châu Âu này rất mê bóng đá - Ảnh: Polygon

Avengers: Infinity War đã mang về cho Marvel Studios gần 1 tỉ USD chỉ sau một tuần phát hành, nhưng bộ phim Ant-Man and the Wasp cũng do Marvel Studios sản xuất đã phải chọn cách an toàn là né đối đầu trực diện với World Cup ở thị trường Anh.

Tuy nhiên Ant-Man and the Wasp không phải là bộ phim duy nhất đã bị ảnh hưởng một cách không chính thức bởi giải đấu được chờ đợi nhất mùa hè này.

Trailer phim Ant-Man and the Wasp

The Incredibles 2Jurassic World: Fallen Kingdom cũng đã phải thay đổi lịch phát hành để không trùng với trận chung kết World Cup.

Cụ thể, Incredibles 2 sẽ phát hành sớm, ngày 15-6 và Jurassic World: Fallen Kingdom sẽ phát hành ngày 6-6 ở Anh cùng nhiều nước châu Âu trong khi chiếu trễ hơn ở các thị trường khác.

Cứ bốn năm một lần, các trận đấu bóng đá quốc tế giải World Cup lại choán hết tâm trí người hâm mộ trên toàn cầu trong tháng 6 và tháng 7.

Đến Hollywood cũng vẫn phải né World Cup - Ảnh 3.

Năm 2014, theo FIFA, con số 3,2 tỉ người theo dõi trên truyền hình, hơn 1 tỉ người xem trận chung kết giữa Argentina và Đức, 280 triệu người xem trên mạng hoặc từ thiết bị di động - Ảnh: Getty Images

Năm 2014, bộ phim do Tom Cruise thủ vai chính: Nhiệm vụ bất khả thi - Edge of Tomorrow được đôn lên chiếu sớm vào tháng 6 và các bộ phim lớn khác như Dawn of the Planet of the Apes, Jupiter Ascending Guardians of the Galaxy đều lùi thời điểm ra mắt vào tháng 7 hoặc tháng 8.

Chủ tịch Hãng Paramount Anthony Marcoly từng phát biểu năm 2014: "Quá nguy hiểm nếu cạnh tranh với World Cup để mơ đến những rạp phim đông kín".

Theo báo Telegraph của Anh, năm 2010, hơn 3,2 tỉ người, nghĩa là gần một nửa dân số thế giới theo dõi World Cup qua truyền hình. Gần 1 tỉ người xem trận chung kết giữa Tây Ban Nha và Hà Lan.

Không có gì ngạc nhiên khi các công ty phim đều thận trọng điều chỉnh lịch phát hành để tránh đối đầu với sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Tuy nhiên trong mùa World Cup, những bộ phim dành cho khán giả nữ và khán giả gia đình vẫn có chỗ đứng. Điều này từng được chứng minh với bộ phim do Gwyneth Paltrow thủ vai là Sliding Doors năm 1998.

Mùa World Cup, mùa Mùa World Cup, mùa 'tú ông tú bà' thế giới điều đào đến Nga?

TTO - Lợi dụng chính sách nới lỏng thị thực của nước Nga mùa World Cup, các 'tú ông, tú bà' khắp nơi trên thế giới đang tích cực điều 'đào' tới nước này, không ít trong số này là nạn nhân của nạn buôn người.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận