Chủ nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2020

Đường Nhuệ thao túng đấu giá đất tại một số dự án

26/04/2020 12:50 GMT+7

TTO - Liên quan đến thông tin Đường Nhuệ cùng đồng bọn có hành vi thao túng, khống chế, thông đồng trong hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất, Tỉnh ủy Thái Bình cho biết tại một số địa bàn trong tỉnh và một số dự án cụ thể đã để xảy ra hiện tượng này.

Đường Nhuệ thao túng đấu giá đất tại một số dự án - Ảnh 1.

Người dân huyện Vũ Thư tố cáo nhiều khu đất sau khi có Đường Nhuệ đến đấu giá để hoang phế - Ảnh: Q. THẾ

Tối ngày 25-4, Tỉnh ủy Thái Bình đã thông tin chi tiết về kết quả đấu tranh xử lý ban đầu với ổ nhóm tội phạm do Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) và Nguyễn Thị Dương (vợ Đường), thường trú tại TP Thái Bình cầm đầu dựa trên những báo cáo sơ bộ của Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thái Bình.

Trước tình trạng một số địa bàn trong tỉnh và một số dự án cụ thể đã để xảy ra hiện tượng thao túng giá đất, ngày 28-8-2019, Ban thường vụ Tỉnh ủy ban hành kết luận về việc chấn chỉnh công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. 

UBND tỉnh đã ban hành quy định mới về đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 bị can "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ"

Theo Tỉnh uỷ Thái Bình, việc khởi tố vụ án đã thể hiện quan điểm nhất quán của các cơ quan chức năng trong việc xử lý các hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật trong đấu giá quyền sử dụng đất.

Đến nay cơ quan công an vẫn đang tập trung làm rõ hành vi phạm tội liên quan đến hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất khác trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Đường Nhuệ thao túng đấu giá đất tại một số dự án - Ảnh 2.

Một khu đất ở huyện Đông Hưng có tổng 24 lô nhưng vợ chồng Dương Đường đấu giá trúng cao đến bất thường tận 20 lô chỉ hơn giá khởi điểm vài trăm ngàn đồng/ lô - Ảnh: NGỌC QUANG

Tỉnh uỷ Thái Bình cũng cho biết thêm, bằng các thủ đoạn đe dọa, gây rối, khống chế, Đường Nhuệ và đàn em đã cưỡng đoạt, thu tiền bảo kê đám tang tại Thái Bình trong suốt một thời gian dài.

Đối với vụ án mẹ con bà Lý bị Đường Nhuệ đánh ở đồn công an, Tỉnh ủy Thái Bình đã yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo Công an TP khẩn trương điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu bao che hay cố ý làm sai lệch kết quả điều tra, cần xử lý kịp thời và nghiêm minh.


Đường Nhuệ từ lao động tự do thành Đường Nhuệ từ lao động tự do thành 'trùm' giang hồ đất Thái Bình

TTO - Từ một lao động tự do tại Nga, Nguyễn Xuân Đường trở về địa phương kết nối với những người không có công ăn việc làm và dần trở thành một "trùm" giang hồ có tiếng, nhiều người dân khiếp sợ mỗi khi nhắc đến cái tên Đường Nhuệ.

T. THẮNG - Q.THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận